Khánh thành cầu Nhật - Việt 3

05/02/2018 09:07 GMT+7

Ngày 4-2, cầu Nhật - Việt 3 thuộc dự án “Xây dựng cầu bêtông nông thôn nhằm hỗ trợ cho các địa phương khó khăn thuộc tỉnh Long An” của ban cống hiến xã hội - Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JBAH) đã được khánh thành.

Khánh thành cầu Nhật - Việt 3 - Ảnh 1.

Khánh thành cầu Nhật - Việt 3 thuộc xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An - Ảnh: MINH HUỲNH

Đại diện của JBAH cùng các cấp lãnh đạo của tỉnh Long An đã đến tham dự, khai thông cho cây cầu đi vào hoạt động, phục vụ đời sống dân sinh của bà con địa phương.

Theo đại diện của JBAH, cây cầu này được khởi công ngày 12-11- 2017 trên nền của cầu ván cũ nối liền ấp Tân Thiết với các ấp lân cận trong khu vực thuộc xã Tân Thành (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An). Đây là xã mới thành lập, nằm ven biên giới Việt Nam - Campuchia, với địa hình là vùng trũng thuộc một phần của vùng Đồng Tháp Mười trước đây. Dân số trong khu vực gồm 3.898 người, chủ yếu sống bằng nghề nông.

Khánh thành cầu Nhật - Việt 3 - Ảnh 2.

Niềm vui của các em học sinh bên cây cầu mới - Ảnh: MINH HUỲNH

Cầu Nhật - Việt 3 nằm cách UBND xã Tân Thành 3km và cách trung tâm hành chính huyện Mộc Hóa 8km. Theo lãnh đạo xã, cây cầu cũ trước đây đã xuống cấp hư hỏng nên dễ xảy ra tai nạn. Vì thế, hơn 600 hộ dân và khoảng 200 học sinh bên kia sông phải tìm con đường khác xa hơn để ra đường lớn bên ngoài.

"Ngoài người dân địa phương, cây cầu này cũng đón một lưu lượng khách khá lớn từ những ấp khác đi lại trên tuyến đường chính trong khu vực. Đây là con đường ngắn nhất từ ấp Tân Thiết (xã Tân Thành) ra trung tâm huyện Mộc Hóa", một lãnh đạo xã Tân Thành cho biết.

JBAH đã hỗ trợ 240.000.000 đồng để xây mới cầu Nhật - Việt 3, mang lại sự thuận tiện giao thông cho bà con ấp Tân Thiết với các vùng lân cận. Đây là cây cầu bằng bêtông, có chiều dài 30m, chiều ngang 3m, với tải trọng 5 tấn. Trước đó, đơn vị này cũng đã tiến hành chuyến khảo sát thực tế địa bàn, thông qua sự hỗ trợ kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An và Hội từ thiện Đồng Tâm.

Khánh thành cầu Nhật - Việt 3 - Ảnh 3.

Khánh thành cầu Nhật - Việt 3 - Ảnh: MINH HUỲNH

Tại lễ khánh thành, đại diện JBAH cũng đã trao 132 phần quà gồm tập sách, dụng cụ học tập (mỗi phần quà trị giá khoảng 100.000 đồng) cho toàn thể học sinh Trường tiểu học Tân Thành.

MINH HUỲNH

TIN LIÊN QUAN

  • Tin dịch vụ - Ban phát triển nguồn nhân lực - Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức cấp học bổng JBAH cho 40 sinh viên, trị giá mỗi suất 3 triệu đồng.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận