13/12/2016 08:27 GMT+7

Khánh Hòa tiếp tục xét tuyển lớp 10

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Đề xuất của Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa về việc thay đổi phương thức tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2017-2018 đã không được UBND tỉnh chấp thuận.

Ngày 12-12, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã công bố thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh là tiếp tục thực hiện phương án xét tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh vào năm học tới, như đã làm trong năm học 2016-2017. 

Như vậy đề xuất của Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa về việc thay đổi phương thức tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2017-2018, áp dụng kết hợp thi tuyển với xét tuyển vào các trường ở TP Nha Trang, xét tuyển vào các trường ở những địa phương còn lại và Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã không được UBND tỉnh chấp thuận.

Phương thức xét tuyển sinh lớp 10 công lập trong toàn tỉnh Khánh Hòa (trừ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là thi tuyển kết hợp xét tuyển) được thực hiện từ năm học 2013-2014 đến nay. Căn cứ chính để xét tuyển là kết quả học tập và xếp loại hạnh kiểm suốt bốn năm học ở cấp THCS của học sinh.

Phương thức xét tuyển trên có nhiều ý kiến của cử tri, phụ huynh ở TP Nha Trang, Khánh Hòa không đồng tình vì thực tế có nhiều biểu hiện không công bằng, dễ tiêu cực. Đại biểu HĐND tỉnh cũng phản ảnh, chất vấn và HĐND tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh phương thức xét tuyển sinh cho phù hợp.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa - cho biết trong kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa khai mạc, HĐND tỉnh sẽ tiếp tục chất vấn việc xét tuyển sinh lớp 10 vừa nêu.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên