08/11/2021 23:48 GMT+7

Kháng thể REGEN-COV giảm trên 80% nguy cơ nhiễm COVID-19 trong 8 tháng

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 8-11, Công ty công nghệ sinh học Mỹ Regeneron cho biết trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, một liều kháng thể tổng hợp REGEN-COV giúp giảm 81,6% nguy cơ mắc COVID-19 từ 2-8 tháng sau khi tiêm.

Kháng thể REGEN-COV giảm trên 80% nguy cơ nhiễm COVID-19 trong 8 tháng - Ảnh 1.

Một lọ REGEN-COV tại một trung tâm y tế ở bang Florida, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Ông Myron Cohen - người đứng đầu các nỗ lực về liệu pháp kháng thể đơn dòng cho Mạng lưới phòng chống COVID-19 do Viện Y tế quốc gia Mỹ tài trợ - nói dữ liệu của Regeneron cho thấy REGEN-COV có khả năng cung cấp miễn dịch lâu dài với COVID-19.

Điều này khiến REGEN-COV trở nên đặc biệt hữu ích với những người suy giảm miễn dịch.

"Với tình trạng nhiễm bệnh vẫn xảy ra dù đã tiêm chủng rộng rãi, những người suy giảm miễn dịch đối mặt với nguy cơ liên tục tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 trong cuộc sống hằng ngày của họ", ông George Yancopoulos - đồng sáng lập và giám đốc khoa học của Regeneron - nói.

Dữ liệu của Regeneron cho thấy trong suốt 8 tháng đánh giá thử nghiệm, không có trường hợp nào nhập viện trong nhóm dùng REGEN-COV, so với 6 ca nhập viện trong nhóm dùng giả dược, theo Hãng tin Reuters.

Công ty công nghệ sinh học này cho biết sẽ nhanh chóng chia sẻ dữ liệu thử nghiệm mới nhất với các cơ quan y tế Mỹ.

Trước đó, tháng 11-2020, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đã phê duyệt cho sử dụng khẩn cấp kháng thể tổng hợp REGEN-COV do Regeneron bào chế để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa.

Đồng thời, loại kháng thể tổng hợp này cũng được dùng để ngăn ngừa lây nhiễm ở những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, cũng như những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao khi phải làm việc trong các viện dưỡng lão hay nhà tù.

Theo Reuters, kết quả thử nghiệm nói trên có thể giúp Regeneron tăng doanh thu REGEN-COV, trong bối cảnh liệu pháp trị COVID-19 này đang bị cạnh tranh dữ dội từ các thuốc COVID-19 dạng uống của các hãng dược Pfizer và Merck & Co.

Kháng thể REGEN-COV giảm nguy cơ xuất hiện các triệu chứng Kháng thể REGEN-COV giảm nguy cơ xuất hiện các triệu chứng

Regeneron nêu rõ, trong một cuộc thử nghiệm, kháng thể REGEN-COV đã giúp làm giảm 31% nguy cơ xuất hiện các triệu chứng sau khi mắc COVID-19 và hiệu quả phòng ngừa này tăng lên 76% sau 3 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên