Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Kháng nghị một phần án sơ thẩm vụ 2 cựu tướng công an 'bảo kê' đường dây cờ bạc

20/12/2018 13:07 GMT+7

TTO - Sau phiên tòa sơ thẩm, đại diện cơ quan giữ quyền công tố tại tòa đã kháng nghị việc áp dụng pháp luật của TAND tỉnh Phú Thọ với hơn 40 trường hợp. Viện kiểm sát cho rằng tòa đã không xét đến tình tiết giảm nhẹ cho những bị cáo này.

Kháng nghị một phần án sơ thẩm vụ 2 cựu tướng công an bảo kê đường dây cờ bạc - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa được dẫn giải tới tòa - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 20-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Tố Dụng - chánh án TAND tỉnh Phú Thọ - cho biết sau phiên tòa sơ thẩm bị cáo Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và 90 người khác trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ, đến nay có 36 người kháng cáo. 

Những người này chủ yếu là đại lý cấp 1 trong đường dây đánh bạc. Sau bản án sơ thẩm, phía Viện kiểm sát cũng kháng nghị một phần bản án liên quan đến hơn 40 trường hợp. 

Theo đó, đại diện cơ quan giữ quyền công tố kháng nghị việc áp dụng pháp luật của TAND tỉnh Phú Thọ vì cho rằng tòa đã không xét đến tình tiết giảm nhẹ theo quy định: các bị cáo đã tự nguyện khắc phục, bồi thường. 

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX áp dụng các quy định trên, cho những người trên được xử dưới khung, được hưởng án treo. Tuy nhiên, khi lượng hình tòa đã không xem xét. 

Kháng nghị một phần án sơ thẩm vụ 2 cựu tướng công an bảo kê đường dây cờ bạc - Ảnh 2.

Các bị cáo được dẫn giải tới phiên tòa sơ thầm ngày 30-11 - Ảnh: NAM TRẦN

Liên quan tới vụ án, cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh (nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an), cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa (nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao), Nguyễn Văn Dương (nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CNC) và Phan Sào Nam (nguyên giám đốc VTC Online) vẫn chưa có đơn kháng cáo. 

Trước đó, ngày 30-11, sau 10 ngày xét xử, TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Vĩnh 9 năm tù, Nguyễn Thanh Hóa 10 năm tù cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương lần lượt nhận 5 năm và 10 năm tù về hai tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh bị phạt 9 năm tù Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh bị phạt 9 năm tù

TTO - Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - cựu cục trưởng C50 - bị tuyên phạt 10 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

THÂN HOÀNG - DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận