Khẩn trương hỗ trợ việc làm mới cho 10.000 công nhân bị thôi việc

30/01/2019 17:33 GMT+7

TTO - Giáp Tết Nguyên đán, nhưng hơn 10.000 công nhân lao động làm việc tại công ty Mỹ Phong đang rơi vào cảnh thất nghiệp. Tỉnh Trà Vinh đang khẩn trương làm nhiều giải pháp để hỗ trợ cho người lao động.

Khẩn trương hỗ trợ việc làm mới cho 10.000 công nhân bị thôi việc - Ảnh 1.

Các ngành chức năng đang đối thoại với người lao động vào chiều 29-1-Ảnh:A.X

Chiều 30-1, bà Thạch Thị Thu Hà, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, cho biết liên quan đến vụ hơn 10.000 công nhân buộc cho nghỉ việc tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (tọa lạc tại huyện Tiểu Cần) và 2 chi nhánh ở xã Phước Hưng (huyện Trà Cú), hiện tại các công nhân đã về nhà.

"Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh đã có thông báo đến tất cả công nhân bằng cách niêm yết danh sách, chẳng hạn như: công nhân ở ấp, xã nào thì gửi danh sách niêm yết về địa phương đó để công nhân biết. 

Còn về việc thỏa thuận giữa các công nhân và công ty, Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh cũng đã nắm tình hình, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chế độ, đảm bảo quyền lợi người lao động" -bà Hà cho biết thêm.

Qua giám sát giải quyết, ban giám đốc công ty TNHH Giày da Mỹ Phong đã thống nhất thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao động theo pháp luật.

Cụ thể, trả thưởng Tết 2019, trả lương tháng 1 và tháng 2, chi trả chế độ thôi việc, trợ cấp mất việc và chốt sổ Bảo hiểm xã hội, hướng dẫn người lao động làm thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, công ty không cắt giảm đối với lao động trong thời gian thai sản (khoảng 627 người).

Chị Lưu thị Nga (xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, là một công nhân của công ty) cho biết: "Chúng em rất hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vì mọi chuyện quá bất ngờ. Gia đình em có 4 người. Chồng ở nhà chăm sóc con nhỏ, tranh thủ ai mướn gì làm đó. Mọi chi tiêu đều dựa vào thu nhập trên 5 triệu đồng hàng tháng của em. Những ngày sắp tới không biết cuộc sống sẽ ra sao".

Tương tự, chị Thạch Thị Thu (thị trấn Cầu Kè) nói: "Không còn lời lẽ nào khác hơn là "tuyệt vọng". Đây là điều không ai tưởng tượng được. Như gia đình tôi, hiện đang nuôi 2 con ăn học, chồng làm thợ hồ, không có việc thường xuyên. Cuộc sống vốn đã khó khăn, nay càng thêm vất vã. Ngoài chi phí thường xuyên trong gia đình, chúng tôi có mua đồ dùng trả góp hàng tháng, nghĩ rằng mình có thể dành dụm, trả dần. Nhưng giờ đây tôi không biết phải xoay sở thế nào".

Cũng theo bà Hà, công ty cũng đã thống nhất không cắt giảm đối với lao động trong thời gian thai sản, khoảng hơn 600 người. 

Tại thời điểm này, công ty đã cho công nhân nghỉ Tết. Qua Tết, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh kết nối với Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở Lao động TB&XH tỉnh) tổ chức các giao dịch việc làm, Ban Quản lý Khu Kinh tế nắm nhu cầu lao động trên địa bàn.

"Sáng giờ nhiều công ty trong và ngoài tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…  liên hệ vì họ đang cần lượng lao động lớn. Trước nhất, mình sẽ ưu tiên cho các doanh nghiệp trong tỉnh, họ đang cần khoảng 7.000 lao động. Dự kiến qua Tết sẽ để cho công nhân lựa chọn", bà Hà chia sẻ.

Chiều cùng ngày bà Lê Thị Thu Hảo, Phó giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh, cho biết gần 100% công nhân Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong đủ điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội nên quyền lợi của người lao động được đảm bảo. BHXH tỉnh Trà Vinh sẵn sàng hỗ trợ người lao động làm thủ tục nhận các chế độ theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV Tuổi Trẻ Online, hiện tại một khách hàng lớn nhất của công ty (chiếm hơn 70% tổng số lượng đơn hàng đang đối mặt với nguy cơ phá sản và nợ công ty gần 100 triệu USD, dẫn đến tổn thất và rủi ro trong hoạt động của công ty.

Do vậy, Ban giám đốc công ty ra quyết định ngưng ngay toàn bộ đơn hàng của khách hàng này nên hiện tại công ty không có nhiều đơn hàng.

Ban giám đốc công ty quyết định cắt giảm 10.142/19.857 lao động ở 3 phân xưởng. 

Công ty công bố quyết định vào chiều 29-1.

Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong là doanh nghiệp của Đài Loan, do ông Hsu Kuang Tien làm đại diện pháp luật. Công ty này chuyên sản xuất và gia công giày da xuất khẩu.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận