Khán giả kêu gọi tẩy chay diễn viên 'người thứ ba' Kiều Thanh

01/08/2019 15:43 GMT+7
Kiều Thanh (phải) và Diễm My

TTO - Diễm My 9x từng bị dân mạng tấn công, lập chiến dịch tẩy chay phim Phượng Khấu vì phát ngôn lỡ lời, còn Kiều Thanh công khai là 'người thứ ba nhưng hạnh phúc' và bị dân mạng kêu gọi tẩy chay phim Hoa hồng trên ngực trái sắp lên sóng.

Trong trường hợp Diễm My 9x, nhiều người cho rằng cô vấp phải làn sóng tấn công và tẩy chay quá mạnh so với hành động của cô: nói đùa bóng gió về tranh chấp giữa một nam diễn viên với một nhãn hàng.

Các anti-fan đã tấn công fanpage của Diễm My trong nhiều ngày, với các hashtag kêu gọi tẩy chay cô và bộ phim sắp ra mắt, Phượng Khấu.

Còn với Kiều Thanh, 2 ngày qua, cô trở thành tâm điểm vì phát ngôn thiếu cân nhắc của chính mình. Trong buổi họp báo phim truyền hình mới, Hoa hồng trên ngực trái, Kiều Thanh có cuộc trò chuyện với báo chí, khẳng định cô đang chung sống với chồng của một phụ nữ khác.

Khán giả kêu gọi tẩy chay diễn viên người thứ ba Kiều Thanh - Ảnh 1.

Kiểu Thanh mạo hiểm với bộ phim và chính mình khi tuyên bố là người thứ ba hạnh phúc - Ảnh: FB Kiều Thanh

"Tôi là người thứ ba nhưng được vợ cả yêu mến, thần tượng" và "Chị tự hào vì là người thứ ba, hãy sống như chị" là hai câu nói của nữ diễn viên khiến mạng xã hội dậy sóng phẫn nộ. Bên cạnh đó, việc công khai chồng mình chưa ly hôn với người vợ cả khiến Kiều Thanh bị cho là vi phạm pháp luật.

Nhiều người tiếc cho Kiều Thanh, diễn viên với vai Trà Cave của Phía trước là bầu trờiTrên một nhóm chuyên về giới giải trí, nhiều cư dân mạng dự báo phim mới của Kiều Thanh sẽ bị tẩy chay, hoặc kêu gọi tẩy chay. Một số người tuyên bố sẽ không xem phim. 

Khán giả kêu gọi tẩy chay diễn viên người thứ ba Kiều Thanh - Ảnh 2.

Diễm My bị tẩy chay quá mạnh so với một vụ vạ miệng nhỏ nhưng cũng đến lúc nghệ sĩ nên cân nhắc cách phát ngôn trước công luận - Ảnh: FB Diễm My

Hiện tại những phản ứng cho thấy không ít khán giả cảm thấy ngán ngẩm vì nhiều nghệ sĩ không trau chuốt về ứng xử trên mạng xã hội, cũng là trước dư luận.

Khán giả Lam Ngọc nhận định: "Dạo này giới giải trí Việt rất lộn xộn. Hết cãi nhau, tranh chấp kinh doanh, bất hoà với đồng nghiệp rồi tự hào vì là người thứ ba. Bảo sao khán giả có cái nhìn gay gắt và thiếu thiện cảm? Phát ngôn vô tội vạ trên mạng xã hội cũng làm mất điểm với công chúng".

Trong những trường hợp vừa qua, có lúc nghệ sĩ phát ngôn quá trớn, có lúc khán giả phản ứng quá mạnh. Nhưng nhìn vào bức tranh tổng thể, vẫn phải thừa nhận nhiều nghệ sĩ Việt chưa có ý thức về phát ngôn trước công luận, đặc biệt là trong những sự việc nhạy cảm như tranh chấp giữa T.N.V và nhãn hàng, hay chủ đề "người thứ ba" vốn dễ gây ác cảm.

Mặt khác, qua rất nhiều lần có phong trào tẩy chay, nhiều người cũng có cái nhìn nghi ngại về cái gọi là "tẩy chay". Liệu những phong trào này có giá trị thực chất, có ý nghĩa cảnh tỉnh với những nghệ sĩ phát ngôn bừa bãi, những hành vi coi thường khán giả, hay chỉ nửa vời và dừng lại ở lời kêu gọi?

Trên thực tế, sự việc Diễm My diễn ra cách đây một tuần, đến nay fanpage của cô vẫn còn bị tấn công bằng những lời ác ý. Còn sau một tuần nữa, liệu khán giả có còn nhớ Kiều Thanh và câu chuyện chung chồng ồn ào, hay đã mải chạy theo một chủ đề ồn ào khác? Điều này thời gian sẽ trả lời.

Thực chất, tẩy chay là hành động thể hiện quyền của công chúng trong việc chọn lựa nghệ sĩ để yêu thương và sản phẩm văn hoá để nghe nhìn. Chỉ cần không bị biến tướng thành tấn công trên mạng, tẩy chay vẫn là hoạt động cần thiết cho một nền văn hoá để gạn đục khơi trong.

Về nhà đi con: Khán giả moi cả đời tư diễn viên ra vì đóng vai ác? Về nhà đi con: Khán giả moi cả đời tư diễn viên ra vì đóng vai ác?

TTO - Quỳnh Nga cho biết những người căm ghét không chỉ thể hiện điều này với bản thân cô, mà còn có những lời lẽ không lịch sự với bố mẹ cô...

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận