11/05/2022 16:00 GMT+7

Khám phá văn phòng làm việc phong cách hybrid work của Heineken

QUỲNH ANH
QUỲNH ANH

Văn phòng làm việc mới của Heineken Việt Nam không chỉ ghi dấu ấn bằng những tiện ích hiện đại, mà còn đến từ chính sách hybrid work - trao quyền cho nhân viên làm việc mọi nơi.

Khám phá văn phòng làm việc phong cách hybrid work của Heineken - Ảnh 1.

Tại văn phòng mở của Heineken Việt Nam, nhân viên có thể tự do ngồi làm việc tại những vị trí khác nhau - Ảnh: HVN

Không gian mở với thiết kế độc đáo

Văn phòng Heineken Việt Nam tại trung tâm TP.HCM có 3 tầng lầu, tất cả đều được thiết kế theo lối mở. Văn phòng có phòng họp và khu vực làm việc bao quanh thang máy; không gian làm việc rộng rãi, thoải mái, bỏ tối đa tường và vách ngăn.

Mỗi phòng ban có một khu vực làm việc riêng, nhưng nhân viên không có chỗ ngồi cố định, mà được khuyến khích làm việc ở bất kỳ vị trí nào. Tại một số khu vực, bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao, cho phép nhân viên ngồi hoặc đứng làm việc một cách linh hoạt.

Văn phòng sử dụng nhiều chi tiết trang trí là vật liệu tái chế, ủng hộ lối sống xanh và mang đậm bản sắc của thương hiệu. Ví dụ, chân bàn là những thùng bia đã qua sử dụng, vách ngăn của một số phòng tận dụng gỗ từ những thùng hàng, hoặc các chai bia tái chế được dùng để trang trí tại nhiều khu vực.

Nơi đây cũng ghi dấu với những dãy bàn dài để cả nhóm cùng làm việc, góc nhỏ xinh như một quán cà phê, chiếc bàn ngẫu hứng mô phỏng quán bia đầy nghệ thuật, booth điện thoại đậm màu vintage, hay bức tường trang trí mang dấu ấn di sản hơn 100 năm của thương hiệu,…

Khám phá văn phòng làm việc phong cách hybrid work của Heineken - Ảnh 2.

Một góc không gian làm việc của văn phòng Heineken Việt Nam

Văn phòng sở hữu nhiều không gian để nhân viên thư giãn, nghỉ ngơi, sinh hoạt tập thể. Các quầy bar, canteen nhìn ra sông Sài Gòn và cầu Thủ Thiêm có thể biến thành khu vực tổ chức tiệc, hội thảo hay họp hành cho nhân viên.

Phòng làm việc cũng có nhiều không gian để chăm sóc sức khỏe nhân viên như phòng tập yoga, tập thể thao, và phòng khám bệnh trong trường hợp nhân viên có vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ y tế.

Thiết kế mở không chỉ tăng sự tương tác, kết nối giữa các nhân viên trong công ty mà còn giúp không gian tận hưởng tối đa ánh sáng tự nhiên, góp phần giảm lượng điện năng tiêu thụ trong văn phòng.

Bà Holly Bostock, giám đốc ngoại vụ cấp cao Heineken Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi bắt đầu với những đổi mới bên trong chính mình - với con người và văn hóa doanh nghiệp. Văn phòng này như một biểu tượng của tinh thần tận hưởng cuộc sống, sự quan tâm đến con người và hành tinh, và sự khuyến khích cách tân, đổi mới".

Bà nhấn mạnh: Mô hình văn phòng mở và chính sách làm việc linh hoạt cũng giúp thương hiệu đề cao tinh thần hợp tác, cởi mở để sáng tạo, thử nghiệm những điều mới mẻ, để có thể tiếp tục đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm và trải nghiệm giá trị.

Khám phá văn phòng làm việc phong cách hybrid work của Heineken - Ảnh 3.
Khám phá văn phòng làm việc phong cách hybrid work của Heineken - Ảnh 4.

Nhân viên Heineken được cung cấp nhiều khu vực giải trí, thư giãn và thưởng thức sản phẩm của công ty sau giờ làm việc - Ảnh: HVN

Lịch làm việc linh hoạt, cân bằng

Heineken Việt Nam ghi dấu bởi chính sách hybrid work - làm việc linh hoạt, không gò bó; chỉ yêu cầu nhân viên đến công ty 2 lần một tuần. Những ngày còn lại, nhân viên được trao quyền làm việc ở mọi nơi: đến văn phòng, ngồi tại nhà, ra quán cà phê hay bất cứ đâu cho họ cảm hứng sáng tạo và làm việc hiệu quả.

Văn hóa này khuyến khích tinh thần tự do, đổi mới trong mỗi nhân viên, giúp khơi dậy sự nhanh nhạy, linh hoạt trước mọi tình huống phát sinh trong công việc và đời sống.

Tại đây, con người được đặt vào vị trí trung tâm để từng cá nhân và công ty có thể phát triển theo hướng bền vững. 

Chính sách hybrid work đề cao hiệu suất công việc, sức khỏe và tinh thần thoải mái, giúp nhân viên được tái tạo năng lượng, cân bằng giữa công việc với cuộc sống cá nhân. Nhờ đó, họ có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Khám phá văn phòng làm việc phong cách hybrid work của Heineken - Ảnh 5.

Phòng họp cũng là phòng làm việc tự do với trang trí thể hiện bản sắc của chủ sở hữu thương hiệu bia Tiger - Ảnh: HVN

Heineken tạo điều kiện tối đa giúp nhân viên có thể đi khắp nơi trên thế giới để làm việc. Tính đến nay, nhân sự tại đây có hơn 30 người đến làm việc tại Thụy Sĩ, Đài Loan (Trung Quốc) hay Indonesia...

Áp dụng chính sách hybrid work là minh chứng cho thấy công ty bắt nhịp nhanh chóng với xu thế làm việc của thế giới hậu COVID-19. 

Trên thế giới, 58% nhân viên tham gia khảo sát từng làm việc dưới mô hình hybrid trong đại dịch chia sẻ họ được cải thiện sức khỏe tinh thần, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn và hiếm khi gặp tình trạng kiệt sức khi làm việc hoàn toàn ở văn phòng hay ở nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên