11/04/2024 21:00 GMT+7

Khám phá mảnh đất Bắc Trung Bộ chỉ trong một hành trình

'Một hành trình - nhiều trải nghiệm' là mong muốn của những người làm du lịch tại bốn tỉnh Bắc Trung Bộ dành cho du khách trong và ngoài nước trong năm 2024.

Du khách check-in trên đỉnh Hang Múa, Ninh Bình - Ảnh: NAM TRẦN

Du khách check-in trên đỉnh Hang Múa, Ninh Bình - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 11-4, hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch của bốn tỉnh Bắc Trung Bộ: Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh đã diễn ra nhằm kết nối các doanh nghiệp du lịch để tạo nên những sản phẩm du lịch hấp dẫn cho du khách.

Đây là lần thứ ba sự kiện được tổ chức thể hiện sự liên kết giữa các địa phương trong việc khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch các mảnh đất Bắc Trung Bộ.

Ông Bùi Văn Mạnh - giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình - cho biết bốn tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được biết đến là một vùng đất giàu giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử, nhiều làn điệu ca múa nhạc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

"Thanh Hóa có hò Sông Mã, hát xẩm xoan; Nghệ An, Hà Tĩnh có hát ví giặm, hát phường vải, Ninh Bình có hát chèo, hát xẩm. Đây được xem là những lợi thế lớn để du lịch của bốn tỉnh thu hút du khách trong nước và quốc tế đón nhận", ông Mạnh chia sẻ.

Ngoài ra, các địa phương còn sở hữu nguồn tài nguyên du lịch vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều di sản thế giới đã được UNESCO công nhận như: Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình) - di sản kép đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (Thanh Hóa), Di sản phi vật thể thế giới dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh (Nghệ An, Hà Tĩnh).

Thông qua hội nghị, bốn địa phương mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, thị trường, sản phẩm du lịch, dịch vụ mới và các sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2024 nhằm thu hút khách du lịch đến với các tỉnh.

Hành trình giàu trải nghiệm này sẽ đưa du khách đi qua bốn miền văn hóa với những nét đẹp riêng có, đặc trưng và những điểm du lịch nổi tiếng từ vẻ đẹp cổ kính của cố đô cho đến những không gian xanh mát hay vùng biển trù phú.

Ông Phạm Văn Thủy - phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam - nhận định liên kết vùng là xu hướng tất yếu. Ông Thủy mong muốn sản phẩm du lịch mới của bốn tỉnh "Một hành trình - nhiều trải nghiệm" sẽ được truyền thông mạnh mẽ, kỳ vọng sự liên kết này sẽ giúp các tỉnh cùng phát triển du lịch địa phương.

Đặc biệt, năm 2024 là năm đánh dấu cột mốc quần thể danh thắng Tràng An chính thức được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Trong suốt năm 2024, nhiều hoạt động, sự kiện thú vị sẽ được tổ chức nhằm kỷ niệm dấu mốc này như: lễ kỷ niệm 10 năm quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh; không gian trưng bày khảo cổ các giá trị văn hóa của tỉnh và quần thể danh thắng Tràng An; tuần lễ du lịch Ninh Bình - Sắc vàng Tam Cốc; liên hoan ẩm thực du lịch toàn quốc…

Xếp hàng cả tiếng săn vé máy bay, tour siêu khuyến mãiXếp hàng cả tiếng săn vé máy bay, tour siêu khuyến mãi

Hàng ngàn vé máy bay, tour du lịch siêu khuyến mãi đến 40% được các công ty du lịch, lữ hành tung ra tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM 2024 tại Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên