Khai trương VNVC Hải Phòng

11/01/2021 08:00 GMT+7

Ngày 10-1, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng mới tại thành phố Hải Phòng.

Khai trương VNVC Hải Phòng - Ảnh 1.

Thành phố Hoa Phượng đỏ lần đầu tiên có trung tâm tiêm chủng vắc xin cao cấp. Ảnh: P.L

Theo đó, chưa đầy nửa tháng đầu năm 2021, đơn vị này đã cho ra đời liên tiếp 2 trung tiêm chủng mới, nâng tổng số trung tâm của hệ thống lên 46 cơ sở, mang cơ hội bình đẳng về vắc xin và dịch vụ tiêm chủng cao cấp đến với hàng triệu gia đình Việt ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt là những "vùng lõm" về tiêm chủng dịch vụ.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh tại Hải Phòng rất lớn

Là một mắt xích quan trọng trong tam giác kinh tế và du lịch Hải Phòng - Hà Nội - Quảng Ninh, Hải Phòng đang trở thành thành phố tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, là trung tâm công nghiệp, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Hải Phòng cũng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với thành phố Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ.

Với mục tiêu trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu châu Á và thế giới, thành phố Hải Phòng đang có những bước tiến dài trong nỗ lực nâng cao đời sống người dân.  Năm 2020, quy mô dân số của Hải Phòng là 2,06 triệu người, cao thứ 7 trên cả nước. Số trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn khoảng gần 500.000 người, chiếm tỷ lệ gần 25% dân số thành phố. Đây là một thách thức lớn đối với thành phố Hải Phòng trong vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

Bên cạnh đó, cơ cấu dân số thành phố Hải Phòng đang có xu hướng già hóa, tuổi thọ trung bình của người dân Hải Phòng là 74.7 tuổi, cao hơn mức trung bình là 73.6 tuổi. Thống kê của Chi cục thống kê, Kế hoạch hoá gia đình cho thấy, hiện thành phố có 62% người cao tuổi mắc bệnh mãn tính, trung bình mỗi người có thể mắc từ 2-3 bệnh khác nhau, trong đó có những bệnh mãn tính nguy hiểm. Các bệnh này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân. 

Chính vì thế, người dân Hải Phòng rất cần được đầu tư chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương bởi dịch bệnh như trẻ em và người cao tuổi.

Khai trương VNVC Hải Phòng - Ảnh 2.

Khách hàng tìm hiểu thông tin tại VNVC trong ngày đầu khai trương. Ảnh: P.L

Theo dữ liệu từ Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC, trong 3 năm qua đã có hàng triệu lượt người dân từ Hải Phòng đi đến các trung tâm VNVC tại thủ đô Hà Nội để tiêm chủng vắc xin. 

Theo đó, vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, vắc xin phòng bệnh thủy đậu, vắc xin phòng bệnh viêm màng não, vắc xin cúm, vắc xin bạch hầu - ho gà - uốn ván, vắc xin phòng bệnh tiêu chảy cấp, vắc xin phòng bệnh sởi - quai bị - rubella… là những loại vắc xin được người dân Hải Phòng quan tâm nhất.

Mang tiêm chủng dịch vụ cao cấp, bình ổn giá, đủ loại vắc xin cho người dân Hải Phòng

Năm 2020, VNVC đã thành lập 30 trung tâm tiêm chủng tại nhiều tỉnh thành, nâng tổng số trung tâm lên tới 44 cơ sở trên cả nước. Tiếp tục khẳng định sứ mệnh bảo vệ sức khỏe, đồng hành cùng người dân phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, ngày 10-01, đơn vị này đã nhanh chóng đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Hải Phòng.

Là trung tâm tiêm chủng thứ 46 thuộc mạng lưới Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn trên khắp cả nước, VNVC Hải Phòng tọa lạc tại khu đô thị mới ngã 5 sân bay Cát Bi (đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), với diện tích lên đến 1.000m2, gần 20 phòng khám và tiêm, có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày.

Khai trương VNVC Hải Phòng - Ảnh 3.

Khách hàng được thăm, khám, đo nhiệt độ... trước tiêm. Ảnh: P.L

Đồng bộ với tất cả các trung tâm khác trên toàn hệ thống, VNVC Hải Phòng được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp: Không gian sang trọng với sảnh chờ rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…

Điểm sáng nổi bật của trung tâm mới VNVC Hải Phòng cũng như Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC chính là việc luôn nỗ lực mang tới cho người dân đầy đủ các loại vắc xin, từ các loại đang được quan tâm nhiều hiện nay như: Vắc xin phòng bệnh cúm, thủy đậu, sởi – quai bị - rubella… đến các loại vắc xin thường xuyên khan hiếm như: Vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… 

Đặc biệt, VNVC là nơi có đầu tiên các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng Viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng bạch hầu - ho gà - uốn ván…

Nhân dịp khai trương trung tâm mới, VNVC có nhiều phần quà và chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho Quý Khách hàng tại VNVC Hải Phòng, áp dụng từ 10/01/2021 đến hết ngày 10/02/2021:

- Ưu đãi 5% cho Khách hàng khi mua các Gói vắc xin: Gói vắc xin cho trẻ em, trẻ tiền học đường, tuổi vị thành niên, người trưởng thành, phụ nữ chuẩn bị mang thai.

- Khách hàng tiêm lẻ hoặc mua đặt trước giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày dưới 1.000.000 đồng: Tặng 01 Quạt nhựa VNVC.

- Khách hàng tiêm lẻ hoặc mua đặt trước giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 1.000.000 đến dưới 2.000.000 đồng: Tặng 01 Túi giữ nhiệt nhỏ.

- Khách hàng tiêm lẻ hoặc mua đặt trước giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 2.000.000 đến dưới 3.000.000 đồng: Tặng 01 Balo/Túi giữ nhiệt cỡ trung.

- Khách hàng tiêm lẻ hoặc mua đặt trước giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 3.000.000 đồng trở lên: Tặng Túi giữ nhiệt cỡ lớn (2 quai).

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận