Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Bình Tân

17/07/2020 11:30 GMT+7

Sáng 17-7, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động trung tâm VNVC Bình Tân.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Bình Tân - Ảnh 1.

100% bác sĩ, điều dưỡng viên VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Ảnh: Thị Lý.

Đại diện đơn vị này cho biết đây là trung tâm thứ 7 tại TP.HCM và là trung tâm thứ 33 trên toàn quốc.

Việc khai trương thêm trung tâm mới nhằm tiếp tục đẩy mạnh chiến lược mang dịch vụ chích ngừa cao cấp, an toàn, chất lượng với giá bình ổn phục vụ người dân trên mọi miền đất nước, đặc biệt giúp bà con ngoại thành không phải di chuyển xa, tốn kém thời gian, chi phí khi đi chích vắc xin phòng các dịch bệnh nguy hiểm.

"Liên tiếp đưa vào hoạt động hàng loạt trung tâm chích ngừa ở các địa phương, đặc biệt là ở các vùng "lõm" về vắc xin, vùng sâu vùng xa, các khu vực ngoại thành, chúng tôi đã nhanh chóng đáp ứng kịp thời nhu cầu chích các loại vắc xin thiết yếu cho cả trẻ em và người lớn đang tăng cao trong bối cảnh bệnh bạch hầu và nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đang có dấu hiệu trở lại, tấn công và có nguy cơ bùng phát thành dịch", vị này cho hay.

Kịp thời phục vụ người dân ngoại thành trong mùa dịch

VNVC Bình Tân nằm trên đường Vành Đai Trong (P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân), với gần 20 phòng khám và chích, có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Trung tâm được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, không gian rộng rãi, sang trọng, phòng khám, phòng chích hiện đại đạt chuẩn, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau khi chích, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã, cùng  rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé…

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Bình Tân - Ảnh 2.

100% khách hàng đến VNVC đều được khám sàng lọc miễn phí trước khi chích. Ảnh: Thị Lý

Từ nay, người dân các quận Bình Tân, Tân Phú đã có thể được chích ngừa đầy đủ, đúng lịch, giá bình ổn và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp ngay gần nhà, không cần phải đi xa kẹt xe, mệt mỏi vào các trung tâm VNVC nội thành hay VNVC các quận, huyện lân cận như trước đây.

Theo các chuyên gia, điểm nổi bật của VNVC Bình Tân cũng như toàn hệ thống này là mỗi trung tâm đều có một kho bảo quản vắc xin với đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn, số lượng lớn, như: vắc xin phòng bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim…

Đại diện đơn vị này khẳng định nơi này có các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng Viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván…

"Chúng tôi cam kết bình ổn giá vắc xin trong cả thời điểm dịch bệnh hay khan hiếm, bình ổn giá trong toàn hệ thống trên toàn quốc, mang lại cơ hội chích ngừa phòng bệnh cho tất cả người dân dù ở bất cứ nơi đâu. Đồng thời, chúng tôi còn là một trong những nơi đầu tiên tại VN thực hiện chính sách mua gói vắc xin trả góp không lãi suất trong 6 tháng giúp khách hàng không phải chi trả 1 lần mà ngay lập tức trẻ em được bảo đảm chích vắc xin đầy đủ, đúng lịch, đúng giá; có cơ hội trải nghiệm nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt của các gói vắc xin", vị này nhấn mạnh.

Biện pháp hiệu quả giúp trẻ em và người lớn phòng bệnh

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nguy hiểm hiện nay, các chuyên gia cho biết cùng với các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, rất cần người dân tự giác tham gia chích vắc xin mới đảm bảo hiệu quả của miễn dịch cộng đồng, bảo đảm đầy đủ các điều kiện để khống chế các bệnh truyền nhiễm nói chung, bệnh bạch hầu nói riêng một cách triệt để. 

Bên cạnh việc cơ quan y tế tiến hành các chiến dịch chích vét, chích bổ sung vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ nhỏ, các gia đình cần chủ động đưa trẻ lớn và người lớn, người cao tuổi đi chích ngừa.

Đồng thời, chích vắc xin bạch hầu không mang lại miễn dịch suốt đời, vì vậy việc chích nhắc cho trẻ lớn và người lớn là cần thiết, giúp giảm tỉ lệ mắc và lây nhiễm bệnh trong cộng đồng. Hiện nay, tiêm chủng mở rộng hay chích ngừa dịch vụ đều có các vắc xin phối hợp có thành phần bạch hầu. 

Tuy nhiên, hình thức miễn phí chỉ áp dụng cho trẻ dưới 4 tuổi, do đó trẻ trên 4 tuổi và người lớn có thể đến các cơ sở chích ngừa dịch vụ để được tư vấn, sử dụng vắc xin phù hợp với độ tuổi và tiền sử chích ngừa.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Bình Tân - Ảnh 3.

Đông đảo người dân đi tiêm ngay ngày đầu khai trương VNVC Bình Tân. Ảnh: Thị Lý.

Ngoài vắc xin phòng bệnh bạch hầu, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân nên chích các vắc xin khác như viêm não Nhật Bản, viêm phổi do phế cầu, cúm, sởi… để chủ động phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. Vì như bài học từ dịch bạch hầu, chúng ta chưa thực sự biết rõ tỷ lệ chích vắc xin trong cộng đồng là bao nhiêu, mầm bệnh còn trong cộng đồng hay không, do đó cần chủ động chích vắc xin cho bản thân, trẻ em, người lớn, người cao tuổi trong gia đình để bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

TP.HCM có nguy cơ bước vào mùa dịch bệnh?

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tỉ lệ chích ngừa vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ dưới 1 tuổi trên địa bàn chậm hơn 15% so với mọi năm. HCDC khuyến cáo bạch hầu là bệnh nguy hiểm, trẻ nhỏ, trẻ lớn và người lớn đều có nguy cơ mắc phải.

Theo ghi nhận, nhiều ca bệnh là trẻ ngoài độ tuổi chích ngừa thường xuyên và người lớn. Đối với người lớn, mặc dù chưa có thống kê về tỉ lệ chích ngừa phòng bệnh bạch hầu nhưng thực tế cho thấy việc chích ngừa bạch hầu cho người lớn chưa phổ biến. Do đó, người lớn không được bảo vệ đầy đủ đối với bạch hầu trong cộng đồng là rất nhiều.

Đồng thời, vắc xin phòng bệnh bạch hầu có hiệu quả giảm dần theo thời gian nên cần được chích nhắc lại sau vài năm. Tuy nhiên, việc chích nhắc chưa được chú trọng đã tạo khoảng trống để mầm bệnh xâm nhập lại. Vì vậy, tỉ lệ miễn dịch trong cộng đồng với bạch hầu là thấp, dẫn tới nguy cơ bùng phát dịch bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không kịp thời có những biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, TP.HCM đang bước vào mùa bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi… có thể bùng phát thành dịch. Theo ghi nhận, trong những tuần đầu tháng 7 vừa qua, số người đến khám và nhập viện điều trị vì các bệnh truyền nhiễm đang gia tăng. Các chuyên gia cảnh báo 6 tháng cuối năm là thời điểm các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát thành dịch.

Chương trình ưu đãi đặc biệt nhân dịp khai trương:

Dịp này, VNVC Bình Tân có nhiều phần quà thiết thực và chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho Khách hàng, áp dụng từ 17-7 đến 17-8:

- Giảm ngay 5% cho Khách hàng khi mua các Gói vắc xin: Gói vắc xin cho trẻ em, trẻ tiền học đường, tuổi vị thành niên, người trưởng thành, phụ nữ chuẩn bị mang thai.

- Khách hàng chích lẻ hoặc mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày dưới 1.000.000 đồng: tặng 1 quạt nhựa VNVC.

- Khách hàng chích lẻ hoặc mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 1.000.000 đến dưới 2.000.000 đồng: tặng 1 túi giữ nhiệt nhỏ.

- Khách hàng chích lẻ hoặc mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 2.000.000 đến dưới 3.000.000 đồng: tặng 1 balo/túi giữ nhiệt cỡ trung.

- Khách hàng chích lẻ hoặc mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 3.000.000 đồng trở lên: tặng túi giữ nhiệt cỡ lớn (2 quai).

Khai trương 2 trung tâm tiêm chủng VNVC Nha Trang và Bắc Giang Khai trương 2 trung tâm tiêm chủng VNVC Nha Trang và Bắc Giang

Ngày 4-7, hệ thống Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động cùng lúc 2 trung tâm tiêm chủng mới tại 2 tỉnh Khánh Hòa và Bắc Giang.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận