Tag: khai thác khoáng sản trái phép

Phát hiện ‘đại công trường’ khai thác đá lậu rộng cả ngàn mét vuông ở Đồng Nai

Ngày 5-1, Phòng cảnh sát kinh tế (PC03, Công an tỉnh Đồng Nai) cho hay vừa triệt phá đường dây khai thác, sản xuất, tiêu thụ đá lậu có quy mô lớn, hoạt động trong thời gian dài.

Khởi tố giám đốc công ty múc trộm khoáng sản bán suốt 3 năm

TTO - Được chấp thuận chủ trương đầu tư ‘dự án xây dựng sản xuất cống bêtông và gạch không nung’ từ đầu năm 2017, Công ty TNHH Vận tải và xây dựng Tiến Đạt đã ‘âm thầm’ múc trộm 294.536 m3 khoáng sản mang đi bán thu lợi bất chính.

Lợi dụng giãn cách, đưa hàng chục xe tải, máy xúc đi khai thác khoáng sản trái phép

TTO - Lợi dụng giãn cách xã hội ít người được ra ngoài, cơ quan chức năng thì hạn chế cán bộ đi làm, nhóm 15 người đã huy động hàng chục xe tải, máy xúc đi khai thác khoáng sản trái phép.

Cho khai thác khoáng sản tại Hòn Rớ - Nha Trang có trái luật?

TTO - Không chỉ được phép đánh mìn khi chưa có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư khu đô thị hướng biển Nha Trang (Haborizon) còn được khai thác khoáng sản và vận chuyển ra bên ngoài dự án.

Xả thải gây hại cho môi trường phải xử hình sự

TTO - Đại biểu Hoàng Văn Hùng (Thái Nguyên) đề nghị xử lý hình sự những hành vi xả thải, chôn lấp chất thải dù không vượt quá quy chuẩn nhưng vẫn gây nguy hại cho môi trường.

Làm rõ tình trạng khai thác khoáng sản ở Bồng Miêu, núi Hồng

TTO - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường cùng UBND các tỉnh Quảng Nam, Hà Tĩnh kiểm tra làm rõ thông tin tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại các địa phương này.

​Ngày đi làm nông, đêm thức trông… “cát tặc”

TTO - Không kể ngày mưa hay nắng, đã từ nhiều năm nay người dân sống ngoài đê sông Lô thuộc xã Bình Bộ (huyện Phù Ninh, Phú Thọ) luôn phải cắt cử người để trông coi, xua đuổi “cát tặc” hoành hành trên khúc sông này.