26/03/2022 22:19 GMT+7

Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 tại Hội An

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Tối 26-3, lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 được tổ chức tại Hội An (Quảng Nam). Sự kiện này diễn ra ngay thời điểm ngành du lịch mở cửa đón khách quốc tế trở lại đặt kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 tại Hội An - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khai mạc - Ảnh: B.D

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng đại dịch COVID-19 đã thay đổi cấu trúc xã hội và thói quen của người dân nhưng cũng tạo ra xu hướng mới trong du lịch. Khi du lịch thế giới phục hồi, du lịch Việt Nam phải đối mặt với thách thức cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia và các điểm đến trên toàn cầu. 

Để đưa ngành du lịch phục hồi và phát triển, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành, địa phương thực hiện tốt các nội dung như: nhất quán chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; tập trung xây dựng môi trường du lịch "xanh", phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa các địa phương, các vùng miền, tạo thành chuỗi các điểm đến.

Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế gắn với việc thích ứng an toàn, linh hoạt trong bối cảnh bình thường mới; tăng cường truyền thông, quảng bá mạnh mẽ du lịch Việt Nam ra thế giới bằng nhiều kênh và hình thức khác nhau.

"Cần tăng cường thu hút đầu tư và đổi mới công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch; chủ động, tích cực chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, đầu tư phát triển các mô hình, loại hình du lịch hướng tới sự bền vững về cả kinh tế, xã hội và môi trường. Những từ khóa chủ đạo của du lịch Việt Nam trong năm 2022 và sắp tới sẽ là "hòa bình, an toàn, xanh hóa, số hóa…" - Thủ tướng yêu cầu.

Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 tại Hội An - Ảnh 2.

Một tiết mục trong lễ khai mạc - Ảnh: B.D

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, du lịch xanh gắn liền với bảo vệ môi trường là xu hướng tất yếu của nhân loại. Đây cũng là chủ đề xuyên suốt của Năm du lịch quốc gia 2022, truyền đi thông điệp con người sống thân thiện với thiên nhiên. 

Theo Bộ VH-TT&DL, Năm du lịch quốc gia là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam; thúc đẩy liên kết du lịch giữa các địa phương. Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 có tổng cộng 212 sự kiện trên cả nước.

Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 tại Hội An - Ảnh 3.

Sân khấu công viên Ký ức Hội An tỏa sáng trong lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 - Ảnh: B.D

Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 tại Hội An - Ảnh 4.

Có tổng cộng hơn 200 hoạt động, sự kiện trên cả nước hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022 - Ảnh: B.D

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia

TTO - Trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia, dòng người đổ về đông nghịt trên nhiều ngả đường, tuyến phố ở phố cổ Hội An.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên