25/06/2020 21:58 GMT+7

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Tối 25-6, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV-2020 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức đã chính thức khai mạc với chủ đề “Phát thanh - đổi mới và đa dạng”.

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV-2020 - Ảnh: NGỌC TÀI

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi gắm: "Công nghệ số ngày càng phát triển đã thúc đẩy và làm đa dạng nhu cầu hưởng thụ thông tin của công chúng, làm thay đổi tư duy quản lý, cách thức và mô hình sản xuất của báo chí, truyền thông.

Báo chí Việt Nam nói chung và ngành phát thanh nói riêng đang đứng trước những thách thức lớn, đó là việc tích hợp các loại hình báo chí, phát thanh, truyền hình, điện tử và báo in. 

Mô hình quản trị dựa trên việc phân chia theo nền tảng truyền thông vốn thuận tiện trở thành trở ngại trong việc kết nối, tương tác, chưa phát huy hết được sức mạnh tổng hợp về nguồn lực. Nhưng đây cũng là cơ hội để mỗi cơ quan báo chí và mỗi người làm báo tự đổi mới để bắt kịp xu hướng chung của sự phát triển".

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc - Ảnh 2.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc - Ảnh: NGỌC TÀI

Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh Liên hoan Phát thanh toàn quốc tổ chức tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nơi có khu di tích văn hóa lịch sử và mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - là một lựa chọn rất có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Liên hoan lần này có 62 đài phát thanh - truyền hình trên cả nước, 16 đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - truyền hình Quân đội và Cục Truyền thông Công an nhân dân tham gia với tổng số tác phẩm dự thi là 315 tác phẩm. 

Dự kiến ban tổ chức sẽ trao 20 giải vàng, 53 giải bạc, 72 giải đồng, 82 bằng khen và 6 giải cho người dẫn chương trình tài năng.

Theo đánh giá của hội đồng chung khảo, các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo lần này vượt trội về nội dung và hình thức thể hiện, tập trung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước, địa phương và những vấn đề nóng. 

Ngoài ra, nhiều tác phẩm đặc sắc viết về tấm gương người tốt, việc tốt, tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng Tháp kích cầu du lịch thông qua Liên hoan Phát thanh toàn quốc

_dsc0963

Đồng Tháp giới thiệu những đặc sản địa phương, sản phẩm khởi nghiệp đến với những người làm báo phát thanh của cả nước - Ảnh: NGỌC TÀI

Cũng nhân dịp này UBND tỉnh Đồng Tháp kết hợp giới thiệu quảng bá hình ảnh địa phương, con người Đồng Tháp hào sảng, mến khách cũng như những quảng bá, kích cầu du lịch. Một chuyến tham quan trải nghiệm tại các khu du lịch của Đồng Tháp đã được lồng ghép tổ chức.

Ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: "Tôi hi vọng về tham dự liên hoan lần này, những người làm báo phát thanh có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa nghiệp vụ chuyên môn và sẽ có cảm nhận sâu sắc, toàn diện hơn về một Đồng Tháp "thuần khiết như hồn sen".

Chủ tịch Quốc hội bấm nút ra mắt chương trình phát thanh 365FM Chủ tịch Quốc hội bấm nút ra mắt chương trình phát thanh 365FM

TTO - Sáng 15-1, tại trụ sở Truyền hình Quốc hội Việt Nam ở TP.HCM, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã bấm nút ra mắt chương trình phát thanh 365 FM.


NGỌC TÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên