19/01/2023 19:32 GMT+7

Khai mạc Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023

Chiều 19-1, Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 chính thức khai mạc, phục vụ nhu cầu tham quan, đọc sách của người dân TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận. Lễ hội năm nay có 60 chương trình biểu diễn, giao lưu, tương tác, trải nghiệm dành cho bạn đọc.

Khai mạc Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khai mạc "Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023" - Ảnh: T.T.D.

Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 có chủ đề "TP.HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng". Thời gian diễn ra từ ngày 19 đến 26-1 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 tháng giêng), tại trục đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM).

Đến tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Phan Văn Mãi - phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu  - phó bí thư Thành ủy TP.HCM... và ông Lâm Đình Thắng - giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, trưởng ban tổ chức Lễ hội đường sách Tết 2023.

Nhiều sách quý, sách phiên bản giới hạn trưng bày tại đường sách Tết

Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Số lượng các đơn vị tham gia lễ hội cũng nhiều nhất trong lịch sử 13 năm tổ chức đường sách tết.

Lễ hội đường sách Tết năm nay được tổ chức với bốn cụm nội dung chính. Trong đó có khu vực triển lãm với nhiều chủ đề về lịch sử, văn hóa như: không gian văn hóa Hồ Chí Minh, báo xuân 2023, kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng...

Khai mạc Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Lãnh đạo thành phố xem những quyển sách về Bác tại không gian Hồ Chí Minh - Ảnh: T.T.D.

Đặc biệt, lần đầu tiên đường sách tổ chức triển lãm không gian nghệ thuật sách Việt Nam giới thiệu những quyển sách phiên bản giới hạn, các nghệ nhân chế tác thủ công bằng chất liệu quý, có những quyển sách có giá trị cao về nghệ thuật và lịch sử.

Năm nay có 20 nhà xuất bản, công ty sách trong cả nước trưng bày 38 gian hàng khoảng 50.000 tựa sách với gần 100.000 bản sách.

Đến đây, du khách còn được trải nghiệm sách điện tử, sách nói, trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa...

Ban tổ chức mong muốn mang đến cho du khách không gian trải nghiệm ý nghĩa vừa mang đậm chất truyền thống nhưng vẫn hiện đại, sáng tạo và đổi mới.

Khai mạc Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 3.

Họa sĩ Đan Tuấn biểu diễn tranh Thủy ẩn họa - Ảnh: T.T.D.

Quy mô đường sách Tết 2023 tăng gấp ba lần 

Ông Lâm Đình Thắng - giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, trưởng ban tổ chức Lễ hội đường sách Tết 2023  - phát biểu khai mạc.

Ông cho biết: "Quy mô lễ hội đường sách năm 2023 tăng gấp ba lần, diện tích gấp bốn lần so với năm 2022.

Năm nay có 60 chương trình biểu diễn, giao lưu tương tác, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, bạn đọc và du khách khi đến đường sách.

Đặc biệt đường sách có khu vực dành cho thiếu nhi, góp phần khuyến khích văn hóa đọc, khả năng tư duy, sáng tạo của các em".

Khai mạc Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 5.

Du khách người Pháp thích thú khi tham quan đường sách - Ảnh: T.T.D.

Khai mạc Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh (bìa phải) - CEO Saigon Books - đang giới thiệu những cuốn sách bán chạy nhất - Ảnh: T.T.D.

Không gian Lễ hội đường sách Tết Quý Mão rộng, thoáng hơn, tạo điều kiện tốt hơn cho người yêu sách thưởng ngoạn hoặc đọc sách.

Ngoài ra, không gian đường sách cũng được đầu tư quy mô, thiết kế mỹ thuật hài hòa với không gian chung của chủ đề lễ hội và các hoạt động văn hóa khác của thành phố.

Lễ hội đường sách Tết là một trong những hoạt động văn hóa thường niên, cũng là một trong những sự kiện trọng tâm trong chuỗi các hoạt động đón chào năm mới của TP.HCM.

100.000 ấn phẩm 100.000 ấn phẩm 'xuống đường' tại lễ hội Đường sách Tết Quý Mão

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng", lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 dự kiến có hơn 20 đơn vị tham gia với gần 100.000 ấn phẩm sách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên