27/01/2022 20:10 GMT+7

Khai mạc Hội hoa xuân Nhâm Dần ở TP.HCM

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Chiều tối 27-1 (25 tháng chạp), Hội hoa xuân năm 2022 tại công viên Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) chính thức khai mạc, mở cửa đón người dân đến tham quan vui xuân đón Tết.

Khai mạc Hội hoa xuân Nhâm Dần ở TP.HCM - Ảnh 1.

Người dân đến từ rất sớm để đợi vào tham quan Hội hoa xuân Tao Đàn 2022 - Ảnh: LÊ PHAN

Cùng chồng và hai con nhỏ đến từ rất sớm, chị Nguyễn Ngọc Uyên Trinh (quê tỉnh Trà Vinh) cho biết hai vợ chồng tranh thủ đưa hai con đi chơi, để ngày 28-1 chạy xe máy về quê ăn Tết.

"Năm nay nghe có nhiều trò chơi cho trẻ em, nên tụi nhỏ nhà tôi háo hức lắm. Thấy dịch bệnh tưởng đâu bị hủy, nhưng hội hoa vẫn tổ chức để phục vụ người dân. Thật vui", chị Trinh nói.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, Hội hoa xuân năm nay là nỗ lực lớn của TP.HCM. Để có được hội hoa trong tình hình dịch bệnh, TP đã vượt khó khăn để vận động các nghệ nhân, nhà vườn tại TP và các tỉnh để có những khu trưng bày hoa kiểng đặc sắc.

Biểu tượng năm Nhâm Dần được thể hiện tại cổng đường Trương Định với hình ảnh gia đình Cọp sum họp cùng với cây rừng cách điệu, và hoa nhiều màu sắc.

Phía cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai được thiết kế biểu tượng lá dừa nước cách điệu, thể hiện sự nỗ lực của người dân TP trong việc thực hiện các phong trào, cùng chung tay xây dựng TP. 

Trục nối dài từ cổng vào khu Đền tưởng niệm các vua Hùng được trang trí bằng các tiểu cảnh hoa lan rực rỡ thể hiện một năm mới sung túc, tài lộc.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, sở ngành đã nỗ lực để TP tổ chức được Hội hoa xuân năm nay. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn, ý nghĩa cho người dân TP trong dịp xuân năm nay.

Khai mạc Hội hoa xuân Nhâm Dần ở TP.HCM - Ảnh 2.

Người dân đến Hội hoa xuân năm nay sẽ được miễn phí vé và được yêu cầu tuân thủ các nguyên tắc chống dịch - Ảnh: LÊ PHAN

Khai mạc Hội hoa xuân Nhâm Dần ở TP.HCM - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cảm ơn các sở ngành, đơn vị đã nỗ lực cùng TP tổ chức Hội hoa xuân năm nay - Ảnh: LÊ PHAN

Khai mạc Hội hoa xuân Nhâm Dần ở TP.HCM - Ảnh 4.

Vừa khai mạc đã rất đông người dân vào tham quan Hội hoa xuân - Ảnh: LÊ PHAN

Chạy nước rút cho Hội hoa xuân Nhâm Dần tại công viên Tao Đàn Chạy nước rút cho Hội hoa xuân Nhâm Dần tại công viên Tao Đàn

TTO - Sáng 23-1 (21 tháng chạp âm lịch), các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành tiểu cảnh trang trí, sân khấu, gian hàng tại công viên Tao Đàn khi chỉ còn 4 ngày nữa Hội hoa xuân Nhâm Dần sẽ mở cửa đón khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên