16/08/2023 20:37 GMT+7

Khai mạc Hội chợ triển lãm 'Tôn vinh hàng Việt năm 2023'

Hội chợ thu hút 150 doanh nghiệp tham gia với 285 gian hàng và bàn giao thương, tăng 25% so với năm 2022.

Tại triển lãm, nhiều hàng hóa tiêu dùng thiết yếu thu hút khách hàng trong và ngoài nước - Ảnh: N.TRÍ

Tại triển lãm, nhiều hàng hóa tiêu dùng thiết yếu thu hút khách hàng trong và ngoài nước - Ảnh: N.TRÍ

Hội chợ triển lãm "Tôn vinh hàng Việt năm 2023" lần thứ 15 diễn ra từ ngày 16 đến 18-8, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).

Theo ban tổ chức, sự kiện thu hút 150 doanh nghiệp tham gia với 285 gian hàng và bàn giao thương, tăng 25% so với năm 2022. Trong đó có các thương hiệu lớn, có uy tín của TP như Vissan, nhựa Duy Tân, nệm Vạn Thành, Điện Quang, thời trang Việt Thắng Jean, thực phẩm Cholimex… Ngoài ra, còn các sản phẩm từ khu du lịch Măng Đen tỉnh Kon Tum, Satra, Saigon Co.op...

Theo ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM, bên cạnh việc tuyên truyền để người tiêu dùng nâng cao ý thức tiêu dùng hàng Việt, một trong các nội dung trọng tâm của chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP vẫn là đồng hành cùng doanh nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện hệ thống phân phối...  

Đặc biệt, khuyến khích sản xuất sản phẩm "xanh, tuần hoàn" thúc đẩy mô hình doanh nghiệp theo hướng tăng trưởng xanh, biến thành trào lưu chung, hướng tới tiêu chí đánh giá cho sản phẩm Việt.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm cho biết sẽ duy trì giá bán hàng hóa ở mức bình ổn trong thời gian tới - Ảnh: N.TRÍ

Nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm cho biết sẽ duy trì giá bán hàng hóa ở mức bình ổn trong thời gian tới - Ảnh: N.TRÍ

Theo nhiều doanh nghiệp, thời gian gần đây, các cam kết quốc tế, đặc biệt là các hiệp định thương mại tự do được Việt Nam ký kết giúp mở rộng thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, hiện nay yêu cầu xanh đặt ra cho sản phẩm xuất khẩu khiến doanh nghiệp Việt chậm chuyển đổi xanh khó tiếp cận đơn hàng.

Doanh nghiệp cố gắng bình ổn giá để kích thích sức mua

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại hội chợ, đại diện Công ty thực phẩm Bình Tây (quận 7) cho biết dù giá đầu vào tăng nhưng từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp vẫn cố gắng bình ổn giá bán cho hàng trăm mặt hàng.

"Chúng tôi đã cam kết với TP, nếu thị trường đầu vào không quá biến động, từ nay đến cuối năm, doanh nghiệp vẫn sẽ giữ giá bán bình ổn để kích thích nhu cầu tiêu dùng trong nước, đặc biệt là thị trường Tết Nguyên đán".

Tương tự, ông Nguyễn Kim Ngân, đại diện Công ty Việt Hương (quận Bình Thạnh), cho biết với đặc thù nguồn nguyên liệu là thịt đang giữ giá ở mức ổn định, giá bán các sản phẩm như nem, giò, chả... của đơn vị khả năng sẽ không tăng, thậm chí tăng khuyến mãi để kích thích người tiêu dùng trong thời điểm sức mua đang yếu.

Tăng sản xuất xanh, sạch để đáp ứng nhu cầu người dânTăng sản xuất xanh, sạch để đáp ứng nhu cầu người dân

Trong hơn 600 nhà cung cấp tham gia hội nghị, nhiều đơn vị cho biết thành công trong quá trình hợp tác với Saigon Co.op. Trong khi đó, để hướng tới phát triển, đặc biệt phát triển xanh và bền vững, Saigon Co.op đã đưa ra 8 chiến lược lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên