Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Khách Việt coi bóng đá qua hàng rào, đòi Malaysia bồi thường!

13/12/2018 17:28 GMT+7

TTO - Bỏ ra 11 triệu đồng mua tour đi xem trận chung kết Việt Nam - Malaysia, nhưng dù có vé, khoảng 500 cổ động viên người Việt không được vào sân khiến công ty du lịch đòi phía Malaysia bồi thường thiệt hại này.

Khách Việt coi bóng đá qua hàng rào, đòi Malaysia bồi thường! - Ảnh 1.

Rất nhiều cổ động viên VN phải đứng bên ngoài để theo dõi trận chung kết đêm 11-12 vừa qua - Ảnh: H.V.T

Ước tính đã có gần 500 cổ động viên Việt Nam có vé nhưng không thể vào sân Bukit Jalil xem trận chung kết Malaysia - Việt Nam ngày 11-12 vừa qua. Các công ty du lịch đòi phía Malaysia bồi thường thiệt hại này.

Cụ thể, ngày 13-12, công ty Du lịch TransViet cho biết đã gửi văn bản yêu cầu nhà chức trách Malaysia trả lời và có phương án bồi thường liên quan đến việc này.

TransViet cho biết họ hầu hết các công ty du lịch đưa khách sang xem trận chung kết hôm 11-12 đều có khách bị kẹt bên ngoài sân Bukit Jalil.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bá Dũng, đại diện TransViet cho biết theo công bố của ban tổ chức các cổ động viên Việt Nam sẽ có một khu vực khoảng 5.000 chỗ ngồi. 

Tuy nhiên, ước tính chỉ có hơn 3.000 cổ động Việt vào được sân Bukit Jalil trong đó nhiều người không có chỗ, thậm chí một số còn không thể lên được khán đài, đứng xem trận đấu với tầm nhìn hạn chế.

"Trước trận đấu 30 phút, khi chúng tôi vào khu vực 1 thì đã kín mít cổ động viên Việt Nam. Lên khu vực tầng 2 thì không còn một chỗ trống, tất cả được cổ động viên Malaysia lấp đầy. Lên tiếp tầng 3 thì bị đuổi xuống vì đó không phải là khu vực của cổ động viên Việt Nam", một người kể lại. 

Khách Việt coi bóng đá qua hàng rào, đòi Malaysia bồi thường! - Ảnh 2.

Họ phải xem trận đấu qua hàng rào - Ảnh: H.V.T

Ông Dũng cho biết các cổ động viên có chỗ đều cố gắng san sẻ cho nhau nhưng không xuể khiến không ít phải đứng bên ngoài hành lang, xem trận đấu qua hàng rào.

Các doanh nghiệp cho biết để xảy ra điều này là rất đáng tiếc vì trước đó, cổ động viên của hai quốc gia đều rất thân thiện và vui vẻ với nhau.

Trên mạng xã hội những ngày qua, rất nhiều cổ động viên đã phản ánh cảm xúc thất vọng, bực tức của họ khi bị rơi vào hoàn cảnh trớ trêu trênm và yêu cầu một lời xin lỗi từ phía nhà chức trách Malaysia.

Theo trang FoxsportAsia, dù vào trước vài giờ trận động bắt đầu, nhưng sân vận động đã chật kín người, ngay cả cổ động viên Malaysia cũng không thể nhúc nhích được quanh chỗ ngồi của mình. 

Điều này cho thấy ban tổ chức đã bán vé quá sức chứa của sân vận động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh. 

Khách Việt coi bóng đá qua hàng rào, đòi Malaysia bồi thường! - Ảnh 3.

Xem bóng đá qua hàng rào vì sân đã quá tải - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

FoxsportAsia cũng cho biết nhìn thấy sự việc, các nhà chức trách đã quyết định dỡ bỏ bớt hàng rào chắn tầm nhìn ở một số khu vực trong sân vận động, thậm chí cho họ ngồi cùng khu vực với cổ động viên Malaysia để giảm bớt tình trạng quá tải. 

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người hâm mộ không thể lên khán đài hoặc có một chỗ ngồi tương xứng với chiếc vé họ đã mua.

Theo công bố của các doanh nghiệp, tour trong ngày về xem trận chung kết có được bán 11 triệu đồng/người trong đó bao gồm vé vào cổng xem bóng đá, vé máy bay và hai suất ăn. 

"Tuy nhiên đây không phải là tour du lịch, mà là tour xem bóng đá. Mục đích chính qua đây của chúng tôi đã không thực hiện được, chúng tôi cần lời xin lỗi và bồi thường từ phía Malaysia một cách thoả đáng", đại diện TransViet nói.

Khách Việt coi bóng đá qua hàng rào, đòi Malaysia bồi thường! - Ảnh 4.

Tiếp nước thôi cũng là điều không thể vì hành lang ngoài cũng bị cổ động viên đứng kín - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Theo các doanh nghiệp, nguyên nhân của vụ việc là do ban tổ chức bán vé quá sức chứa hoặc một lượng vé lớn đã bị làm giả. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng một lượng khách đã vào sân mà không qua cổng soát vé.

Ngay sau trận đấu, báo chí Malaysia cũng đã chỉ trích ban tổ chức trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vì để rất nhiều khán giả Việt Nam đứng ở ngoài sân Bukit Jalil, cho rằng ban tổ chức đã "lấy chỗ" của cổ động viên Việt Nam để phục vụ cổ động viên chủ nhà. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận