05/09/2022 13:45 GMT+7

Khách Việt có thể du lịch Nhật Bản từ ngày 7-9

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Du khách từ Việt Nam sẽ có thể đến du lịch Nhật Bản theo hình thức tour trọn gói cũng như du lịch cá nhân có đặt dịch vụ qua công ty du lịch kể từ ngày 7-9, theo thông báo của Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam.

Khách Việt có thể du lịch Nhật Bản từ ngày 7-9 - Ảnh 1.

Du khách Việt có thể đi du lịch Nhật Bản theo tour trọn gói - Ảnh: TUẤN NAM

Ngày 5-9, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam cho biết với các biện pháp biên giới mới của Chính phủ Nhật Bản cuối tháng 8-2022, hoạt động du lịch Nhật Bản từ Việt Nam sẽ chính thức mở lại từ ngày 7-9. 

Như vậy, sau 2 năm 5 tháng đóng cửa, du khách Việt có thể đi du lịch Nhật Bản trở lại dù vẫn còn kèm nhiều điều kiện. 

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yamada Takio, cho biết việc tiếp nhận trở lại khách du lịch sau hơn 2 năm gián đoạn là bước ngoặt lớn đại diện cho giai đoạn hậu COVID-19. Trong hơn 2 năm qua, Nhật Bản nhận được rất nhiều câu hỏi “Du lịch Nhật Bản khi nào được mở cửa trở lại?” từ du khách Việt Nam. 

"Xin thứ lỗi vì đã để quý vị phải chờ đợi khá lâu rồi. Chúng tôi xin vui mừng chào đón các quý vị trở lại trải nghiệm du lịch Nhật Bản. Mừng bạn trở lại! Chúng ta cũng sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam vào năm 2023. Với chủ đề 'Việt - Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai - Vươn tầm thế giới', tôi mong rằng tất cả quý vị có liên quan đến Nhật Bản - Việt Nam sẽ cùng tham gia và tạo nên một sự kiện đầy hứng khởi", thông cáo dẫn lời đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. 

Ông Yoshida Kenji - trưởng đại diện JNTO tại Việt Nam - cũng cho biết sẽ có rất nhiều hoạt động quảng bá được thực hiện nhân dịp này. Không chỉ mở lại du lịch Nhật mà đây còn là dịp “Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam” kể từ tháng 1-2023 sắp tới.

Văn phòng JNTO Việt Nam cho biết sẽ thực hiện chiến dịch với thông điệp "Nhật Bản mừng bạn trở lại - Okaeri” nhằm thông báo về dấu mốc mong chờ này. Sự kiện bao gồm các hoạt động chiếu video, xây dựng trang web chào mừng nằm trong website JNTO phiên bản tiếng Việt, quà tặng cho công ty lữ hành... 

Nhật Bản mở cửa du lịch từ ngày 10-6 vừa qua và chỉ tiếp nhận du khách theo hình thức tour trọn gói từ các quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá thuộc "vùng xanh". Tuy nhiên, du khách Việt Nam chưa thể đi Nhật do bị xếp hạng ở "vùng vàng".

Từ ngày 7-9 tới, Nhật Bản dự kiến sẽ đón khoảng 50.000 khách du lịch nhập cảnh mỗi ngày, thay vì 20.000 khách như hiện nay.

Du khách Việt muốn du lịch Nhật Bản cần điều kiện gì?

Theo JNTO, mặc dù Việt Nam vẫn thuộc "vùng vàng" nhưng du khách từ Việt Nam đã có thể đến Nhật với mục đích du lịch từ ngày 7-9 theo hình thức tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch, hoặc cũng có thể du lịch cá nhân nhưng có đặt dịch vụ qua công ty du lịch.

Dịch vụ cần đặt qua công ty du lịch ở đây tối thiểu là chuyến bay hai chiều Việt Nam - Nhật Bản và toàn bộ các khách sạn lưu trú tại Nhật Bản. Như vậy, khách Việt Nam có thể du lịch Nhật Bản mà không cần tham gia tour có guide, nhưng vẫn phải chịu sự quản lý về lịch trình của công ty du lịch.

Đối với các nước thuộc "vùng vàng" trong đó có Việt Nam, đối với những khách đã có chứng nhận tiêm đủ 3 mũi vắc xin (với loại vắc xin được Nhật Bản công nhận) sẽ không cần xét nghiệm trước khi khởi hành cũng như sau khi nhập cảnh Nhật Bản và cũng không phải cách ly tại Nhật Bản.

Dịch vụ du lịch với điểm đến ngẫu nhiên bùng nổ tại Nhật Bản Dịch vụ du lịch với điểm đến ngẫu nhiên bùng nổ tại Nhật Bản

Những chuyến đi ngẫu nhiên, trong đó các điểm đến được xác định bằng cách tung xúc xắc hoặc do thuật toán lựa chọn đang trở nên phổ biến ở Nhật Bản.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên