Khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối không làm việc với cơ quan chức năng

25/06/2019 20:05 GMT+7

TTO - Dù vụ đuối nước xảy ra tại khách sạn Sông Trà (TP Quảng Ngãi) thế nhưng khi cơ quan chức năng làm việc, lãnh đạo khách sạn không có mặt vì bận.

Khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối không làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng ra hiện trường kiểm tra - Ảnh: T.M

Chiều 25-6, Thanh tra Sở Văn hóa - thể thao và du lịch cùng Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đến làm việc với lãnh đạo khách sạn Sông Trà tìm hiểu nguyên nhân khiến hai cháu bé đuối nước. 

Tuy nhiên không có lãnh đạo nào của khách sạn này làm việc với cơ quan chức năng.

Ông Hoàng Duy - chánh Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông, cho biết trước khi đến làm việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi có điện thoại trước cho ông Trương Công Đình - phó giám đốc khách sạn Sông Trà - và được trả lời vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, bản thân ông Đình không nắm thông tin cụ thể nên không làm việc, không trả lời.

"Vụ việc xảy ra ở khách sạn Sông Trà, lãnh đạo khách sạn này phải trả lời báo chí theo luật định. Việc ông Đình cho rằng mình không nắm thông tin là vô trách nhiệm và vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật", ông Hoàng Duy nói.

Trong khi đó, ông Võ Tấn Dũng - phó chánh Thanh tra sở Văn hóa - thể thao và du lịch - cho biết:  "Trước khi đến hiện trường đã liên lạc với ông Đình, tuy nhiên ông Đình hỏi lại 'Anh đến kiểm tra cái gì'. Sau đó, ông báo chiều nay và ngày mai bận, không thể gặp làm việc được".

Khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối không làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh 2.

Bể bơi vô cùng dơ bẩn tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra - Ảnh: T.M

Do lãnh đạo khách sạn Sông Trà bất hợp tác, thanh tra hai sở đã trực tiếp đến hồ bơi xảy ra vụ đuối nước kiểm tra. 

Tại đây, thanh tra Sở Văn hóa - thể thao và du lịch phát hiện khách sạn không lắp đặt biển cảnh báo khu vực tắm dành cho trẻ em và người lớn. 

Sau khi vụ đuối nước xảy ra, khách sạn Sông Trà mới tiến hành lắp biển nội quy ngay tại cầu thang lên xuống hồ bơi.

Ngoài thiếu biển cảnh báo an toàn, nội quy hồ bơi, cơ quan chức năng còn phát hiện nước trong hồ rất dơ bẩn, mặt nước có nhiều côn trùng bu bám.

Khách sạn nơi hai em nhỏ chết đuối không làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh 3.

Ông Hoàng Duy, chánh Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông, cho biết việc không cung cấp thông tin cho báo chí, phía khách sạn đã vi phạm luật nghiêm trọng - Ảnh: T.M

Trước đó, Tuổi Trẻ Online thông tin khoảng 18g15 chiều 24-6 tại hồ bơi khách sạn Sông Trà xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em nhỏ tử vong. 

Sáng 25-6 khi làm việc với báo chí, ông Trương Công Đình - phó giám đốc khách sạn Sông Trà - chỉ xác nhận thông tin có vụ việc. Còn lại những thông tin khác, ngay cả tên tuổi hai em nhỏ tử vong, ông này cũng không biết.

Phóng viên các cơ quan báo chí tự tìm kiếm thông tin và biết hai em nhỏ xấu số tên Đ.T.T. (11 tuổi, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) và em N.T.A. (12 tuổi, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi).

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận