14/10/2021 15:06 GMT+7

Khách sạn cũ nát muốn cạnh tranh hút khách thì phải... bị ma ám

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Từ những con đường ma quái đến những quán trọ đồng quê với những ngày cuối tuần đi săn linh hồn, du lịch huyền bí đang bùng nổ ở Mỹ và trên thế giới, đặc biệt trong dịch COVID-19.

Khách sạn cũ nát muốn cạnh tranh hút khách thì phải... bị ma ám - Ảnh 1.

Khung cảnh ma quái bên trong khách sạn Shanley, thành phố New York - Ảnh: AOL

Tọa lạc tại thị trấn Napanoch, thành phố New York - Mỹ, khách sạn ma Shanley được xây từ năm 1895 và được ông James Louis Shanley mua vào năm 1906.

Tại đây, gia đình Shanley từng đón những vị khách nổi tiếng như nhà bác học Thomas Edison và cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt. Thế nhưng một chuỗi sự việc thương tâm khiến lần lượt nhiều người trong gia đình này đã chết và người ta nói rằng, hồn ma của họ dường như vẫn lẩn khuất trong nhà.

Nếu muốn ở khách sạn ma này, người thuê phải đáp ứng 3 điều kiện: chi hơn 1.000 USD, trên 16 tuổi và phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm.

Kết quả là, chính những vị khách đó lại xếp hạng cao cho khách sạn này. Vì sao? Họ hy vọng nhìn thấy hoặc cảm nhận những sự hiện diện ma quái trong ngôi nhà.

Đó chỉ là một trong nhiều biểu hiện của du lịch huyền bí ở Mỹ, bao gồm các hoạt động cắm trại, du ngoạn trên biển bị ma ám và đi bộ trên đường mòn ma quái.

Ngành công nghiệp du lịch huyền bí này đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua, và đại dịch COVID-19 có thể còn thu hút nhiều sự quan tâm hơn nữa.

Nhà ngoại cảm Patti Negr nói: "Thời đại bây giờ thực khó hiểu. Ngày xưa, khi thời kỳ khó khăn vì bệnh tật, đói kém và chiến tranh, người ta đã dựa niềm tin vào tôn giáo. Ngày nay, khi gặp khó, ai cũng muốn đi gặp ma".

Theo một cuộc thăm dò của Công ty dữ liệu và thăm dò toàn cầu YouGov, năm 2019, 45% người Mỹ tin vào những yếu tố siêu nhiên. Nhà tâm lý học James Houran, tác giả của một nghiên cứu thị trường năm 2020 về du lịch huyền bí, cho biết: "Khách du lịch và những người săn ma nghiệp dư muốn có cơ hội trải nghiệm ma thuật thực sự, hoặc những gì các nhà tâm lý học và nhà thơ gọi là cảm giác bị mê hoặc. Họ muốn được chuyển khỏi cuộc sống trần tục hằng ngày đến một nơi khác để mở rộng hiểu biết".

Ông Houran còn viết trong nghiên cứu của mình: "Quan điểm kinh doanh tốt với một khách sạn "cũ nát" - không thể cạnh tranh hiệu quả với một khách sạn mới, được trang bị hiện đại - thì nó phải... bị ma ám". 

Nhiều thành phố như New Orleans (bang Louisiana), Savannah (bang Georgia) và Gettysburg (bang Pennsylvania) dựa vào các tour du lịch ma quái để thu hút du khách.

Du lịch huyền bí là một ngành công nghiệp ước tính đạt 100 triệu USD trên toàn thế giới.

Người lớn tuổi nhất thế giới du lịch vũ trụ vừa trở về Người lớn tuổi nhất thế giới du lịch vũ trụ vừa trở về

TTO - Diễn viên William Shatner, sao phim Star Trek (Du hành giữa các vì sao) vừa ghi dấu ấn với tư cách là người lớn tuổi nhất - 90 tuổi bay lên vũ trụ và trở về an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên