Khách quốc tế sẽ được quá cảnh qua sân bay Changi của Singapore từ 2/6

01/06/2020 13:57 GMT+7

CAAS sẽ đánh giá về mức độ an toàn hàng không, cân nhắc về y tế cộng đồng cũng như sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn trước khi cho phép quá cảnh.

Khách quốc tế sẽ được quá cảnh qua sân bay Changi của Singapore từ 2/6 - Ảnh 1.

Sân bay Changi. Ảnh: straitstimes.com

Theo tin từ Tổng cục Du lịch Singapore, sân bay Changi sẽ từng bước mở cửa đón nhận khách quá cảnh từ ngày 2/6 khi nước này bắt đầu ngừng giãn cách xã hội.

Cục Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết động thái này là một phần của chiến lược từng bước mở cửa ngành hàng không, đáp ứng nhu cầu của người dân và nền kinh tế Singapore.

Hiện tại, khách nước ngoài có thể quá cảnh tại Singapore nếu ở trên các chuyến bay hồi hương do chính phủ nước họ sắp đặt.

Các hãng bay sẽ phải nộp thư yêu cầu được quá cảnh tại sân bay Changi để CAAS đánh giá về mức độ an toàn hàng không, cân nhắc về y tế cộng đồng cũng như sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn.

Nhiều biện pháp nghiêm ngặt cũng sẽ được áp dụng nhằm đảm bảo khách quá cảnh luôn ở trong các khu vực được chỉ định trong suốt thời gian quá cảnh, và không tương tác với những người khác tại sân bay.

Nhân viên sân bay khi tiếp xúc với khách sẽ phải mang thiết bị bảo vệ cá nhân, đồng thời các biện pháp phòng bị như giữ khoảng cách an toàn và đo nhiệt độ với hành khách và nhân viên vẫn phải được tuân thủ.

'Đây là một phần trong chiến lược từng bước mở cửa ngành hàng không, đáp ứng nhu cầu của người dân và nền kinh tế Singapore trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho khách du lịch', đại diện một cơ quan hàng không cho biết.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận