02/05/2022 15:44 GMT+7

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam

LINH TRANG
LINH TRANG

TTO - Mấy ngày lễ vừa qua đánh dấu sự trở lại của các điểm đến ở Hội An, Mỹ Sơn (Quảng Nam) khi nguồn khách các thị trường truyền thống như châu Âu, Hàn Quốc… đã quay trở lại và hiện diện quen thuộc ở phố cổ, các làng quê.

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Các nhà hàng trong rừng dừa Cẩm Thanh đã bắt đầu đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên quay lại trong dịp lễ vừa qua - Ảnh: LINH TRANG

Nơi xuất hiện lượng khách châu Âu nhiều nhất là khu vực làng quê ngoài phố cổ Hội An và rừng dừa Cẩm Thanh. 

Ông Trương Văn Quý - giám đốc Công ty du lịch Sabirama Hội An - cho biết trong mấy ngày vừa qua là đợt mà doanh nghiệp này đón được nhiều khách quốc tịch nước ngoài nhất kể từ hai năm qua. Các đoàn khách này đa phần từ Mỹ, Úc, Hàn Quốc… tới tham quan Hội An dài ngày. Họ xuống rừng dừa Cẩm Thanh đi thuyền thúng, tham gia các tour làm món ăn truyền thống Việt Nam.

"Trước dịch chúng tôi đón mỗi ngày cả trăm, thậm chí cả ngàn lượt khách nhưng suốt hai năm qua hầu như không đón được đoàn khách quốc tịch nước ngoài nào. Đây là nguồn khách chịu chi, sử dụng các dịch vụ phù hợp với không gian làng quê sinh thái. Trong dịp lễ này họ đi thành từng nhóm nhỏ, từ 20-30 người làm cho anh em du lịch rất phấn khởi, đây là tín hiệu cho thấy du khách quốc tế đã quay trở lại Hội An" - ông Quý nói.

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Hai khách du lịch "nhí" đến từ Mỹ đi tour của Công ty Jack Tran Tours Hội An - Ảnh: LINH TRANG

Ông Trần Văn Khoa - giám đốc Công ty du lịch Jack Tran Tours Hội An - cũng cho biết các đoàn khách châu Âu đã liên tục liên hệ đặt chương trình tham quan các tour miền quê, sông nước ở Hội An những ngày qua. "Mỹ, Canada, Anh… là các thị trường khai thác khách truyền thống của chúng tôi. 

Hai năm qua do ảnh hưởng dịch nên thật sự chúng tôi không đón được tour nào. Mấy ngày qua khách đến đi tour rất đông, lâu ngày họ không tới Hội An nên khi trở lại đa phần rất háo hức" - ông Khoa nói.

Không chỉ các công ty dịch vụ du lịch mà khối lưu trú cũng ghi nhận sự quay lại rất đáng mừng từ nguồn khách truyền thống. Hội An và Mỹ Sơn là các điểm đến mà từ trước đến nay nguồn khách truyền thống là khách quốc tế. 

Mấy ngày qua, theo thống kê cho thấy mỗi ngày có trên 10.000 lượt khách ghé tham quan phố cổ Hội An, con số này ở Mỹ Sơn cũng khá lớn. Khoảng 20% khách đặt phòng lưu trú ở các resort, villa sinh thái ở Hội An là đến từ khách Tây. Đại diện La Siesta Hội An resort an spa Hội An cho biết trong tháng 4, đơn vị này đón được 4.000 lượt khách, hơn 20% trong số này là khách quốc tế.

Ông Lê Ngọc Thuận - giám đốc Công ty Tổ chức sự kiện và lễ hội biển An Bàng - cho biết trong mấy ngày lễ vừa qua lượng khách nước ngoài, đa phần là các nước châu Âu đến ăn uống, mua sắm ở các nhà hàng biển An Bàng trong hệ thống của ông tăng lên đột biến. "Khách quốc tế đã quay lại rất nhiều, tôi nghĩ chỉ ít tháng nữa Hội An và Mỹ Sơn sẽ "phủ" kín khách ngoại như hình ảnh thường thấy mấy năm trước" - ông Thuận nói.

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 3.

Khách châu Âu xuống rừng dừa Cẩm Thanh để đi thúng chai dịp lễ vừa qua - Ảnh: LINH TRANG

Để chăm sóc nguồn khách quốc tế chấp nhận chi tiêu và lưu trú, từ ngày 29-4 Hội An đã cấm các villa, khách sạn, khu lưu trú sử dụng loa kẹo kéo, âm thanh công suất lớn. Việc này một phần giữ cho Hội An luôn bình yên, một phần nhằm giữ chân khách ở các thị trường quốc tế như Mỹ, châu Âu…

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 4.

Rừng dừa Cẩm Thanh đông nghẹt khách du lịch những ngày qua - Ảnh: LINH TRANG

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 5.

Khách nước ngoài tham quan, mua sắm trong khu vực phố cổ - Ảnh: LINH TRANG

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 6.

Đoàn khách châu Âu học nấu các món truyền thống Việt Nam do Công ty Sabirama Hội An điều phối - Ảnh: LINH TRANG

Tin sáng 30-4: Đón 101.400 lượt khách quốc tế trong tháng 4; Đi chơi biển lưu ý mưa, vòi rồng Tin sáng 30-4: Đón 101.400 lượt khách quốc tế trong tháng 4; Đi chơi biển lưu ý mưa, vòi rồng

TTO - Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 gấp 2,4 lần tháng 3, gấp 5,2 lần cùng kỳ 2021; Số tử vong do COVID-19 giảm thấp nhất tính từ tháng 7-2021; Bắt đầu kỳ nghỉ lễ nhưng thời tiết không ủng hộ, đi biển lưu ý mưa... là tin đáng chú ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên