Khách hàng VTVCab, Viettel bỗng dưng mất HBO, Cinemax, Disney channel...

02/04/2018 15:20 GMT+7

TTO - Từ ngày 1-4, một số khách hàng sử dụng dịch vụ VTVCab, Viettel bất ngờ không tìm thấy kênh mà mình yêu thích như HBO, Cinemax, Disney channel…

Khách hàng VTVCab, Viettel bỗng dưng mất HBO, Cinemax, Disney channel... - Ảnh 1.

Liệu khán giả có còn được xem Trò chơi vương quyền khi không còn kênh HBO trên VCTV, Viettel

"Việc thay đổi này đã gây không ít bất tiện cho người sử dụng dịch vụ" - chị Nguyễn Thị Bích Phương, sống tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, sử dụng dịch vụ truyền hình Viettel cho biết.

Theo chị Phương, "Tôi không biết tại sao kênh HBO bị đổi thành Box Movie, Cinemax bị đổi thành Holywood Classics, còn AXN thành Blue Ant Ent... Điều này khiến tôi không còn xem được những chương trình ưa thích".

Chị Phương cũng cho biết việc thay đổi kênh diễn ra rất âm thầm mà không có thông báo trước cho khách hàng.

"Những kênh mới được đưa vào nội dung, theo tôi, là không hấp dẫn mà tôi cũng không có nhu cầu thay thế cho kênh cũ. Theo tôi, việc thay đổi cần báo cụ thể cho từng khách chứ không thể đăng lên web với page rồi để khách tự vào vào kiếm đọc".

Anh Cao Mạnh Tuấn (Khu đô thị Nam Trung Yên, Hà Nội - sử dung VTVCab) cũng cho rằng "Nhu cầu xem truyền hình của gia đình tôi không nhiều, chỉ tối về tôi và con xem một hai tiếng chương trình thế giới động vật.

Danh sách các kênh yêu thích của chúng tôi là Animal Planet, Discovery, National Geographic, BBC Earth. Ngoài ra là một số kênh phim như Star Movie, HBO...

Nhưng hôm qua khi mở tivi thì toàn bộ những kênh yêu thích đã biến mất. Chúng tôi không hề được báo trước."

Anh Lê Việt Hà (ngõ 89, đường Lạc Long Quân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Hôm 1-4 khi mở tivi ra tôi không thể tìm thấy những kênh yêu thích cho người lớn, cũng như trẻ em trong gia đình.

Các kênh quen thuộc như HBO, Cartoon Network, một số kênh thể thao yêu thích cũng biến mất. Chúng tôi không hề nhận được bất cứ thông báo nào. Tôi đã đóng tiền truyền hình nguyên một năm. Thay đổi này khiến cả gia đình cảm thấy rất khó chịu, bất tiện vì cả nhà đều không thích những kênh mới."

Và điều bức xúc hơn nữa đó là VTVCab thay đổi, bỏ nhiều kênh nhưng không thông báo trước cho khách hàng, cách làm này theo họ là không tôn trọng khách hàng:

"Nhà cung cấp dịch vụ lại cho mình cái quyền tùy ý thay đổi dịch vụ. Họ có quyền thay đổi, nhưng khi thay đổi cũng phải có trách nhiệm báo trước cho người dùng để chúng tôi được lựa chọn. Cách làm này là không tôn trọng khách hàng. Chúng tôi rất bức xúc vì tôi đã đóng tiền cả năm", ý kiến của anh Mạnh Tuấn.

VTVCab: Khách hàng nên kiên nhẫn thêm?

Đặt những câu hỏi này đến Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV), đại diện cho VCTV cho biết: "Hiện nay ở VN có hàng chục đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền. Hầu như các nhà kinh doanh truyền hình trả tiền đều cung cấp một gói kinh doanh giống nhau và bởi một nhà đại diện nước ngoài.

Điều này khiến khách hàng không có sự lựa chọn. Mặc khác, các đơn vị kinh doanh nước ngoài luôn ép giá bản quyền. Các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền trong nước phải theo.

Một điều quan trọng nữa là những gói kênh nước ngoài này không có bản quyền trên OTT, Mobilephone, Internet… Vì thế muốn xem truyền hình bắt buộc mọi người phải xem ở nhà. Có thể nói, với việc thay đổi này VCTV đầu tiên cung cấp cho khách hàng lựa chọn gói nội dung mới hơn, đa dạng hơn, có đầy đủ trên các hạ tầng và miễn phí.

Từ 1-5, khách hàng VTVCab và Viettel sẽ có thể xem toàn bộ các kênh này trên mobilephone và các hạ tầng khác.

Chúng tôi tự tin là gói nội dung mới này hay và tương đồng hơn gói nội dung cũ. Cụ thể, những kênh HBO, Cinemax chiếu đi chiếu lại phim cũ nhiều. Một năm chỉ khoảng 800 phim mới.

Trong khi ba kênh phim mới của VTVCab mỗi kênh cũng có nguồn từ các nhà sản xuất như nhau, nhiều phim phát song song với Mỹ. Nguồn phim mới mỗi năm có đến 2.000 phim (kênh Box Movie) và 1.600 phim ( Holywood classics).

Sự phản ứng của khách hàng có thể vì quen với việc kinh doanh nhìn thương hiệu nhưng chúng ta nên hiểu là xem truyền hình không phải xem logo mà chúng ta xem nội dung gì ở kênh truyền hình đó.

VTVCab đã nghiên cứu sự thay đổi này trong nhiều năm và đã lường trước sự phản ứng khán giả.

Tôi nghĩ rằng khách hàng nên kiên nhẫn. Nếu có thời gian trải nghiệm, họ sẽ thấy được những mặt ưu điểm của sự thay đổi này."

Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi đến Viettel, đại diện đơn vị này đề nghị gửi câu hỏi bằng email và hứa sẽ trả lời sớm.

Trả tiền truyền hình cáp nhưng không xem được Trả tiền truyền hình cáp nhưng không xem được

TT - Nhiều người dân ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) phản ảnh thời gian gần đây họ vẫn phải đóng tiền thuê bao truyền hình cáp HTVC nhưng chẳng xem được kênh nào.

H.LÊ - NGỌC DIỆP - ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận