29/03/2023 14:00 GMT+7

Khách hàng ở Cần Thơ được chi trả hơn 23 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm

Mới đây một khách hàng ở Cần Thơ vừa được công ty bảo hiểm chấp thuận chi trả quyền lợi bảo hiểm, tổng quyền lợi chi trả hơn 23 tỉ đồng.

Bảo hiểm nhân thọ trở thành lá chắn vững chắc về tài chính của nhiều gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ trở thành lá chắn vững chắc về tài chính của nhiều gia đình.

Hằng năm các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ chi trả hàng chục nghìn tỉ đồng tiền bồi thường và quyền lợi bảo hiểm. 

Theo dữ liệu từ Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), chỉ tính riêng năm 2022, tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của toàn ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam ước đạt 40.600 tỉ đồng, tăng 25,1% so với năm liền trước.

Bảo hiểm nhân thọ vốn được xem là tấm lá chắn vững chắc, giúp nhiều người vượt qua khó khăn về tài chính khi gặp rủi ro tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo…, từ đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Trong trường hợp khách hàng chẳng may qua đời, công ty bảo hiểm cũng chi trả quyền lợi cho người thân của khách hàng (người thụ hưởng) theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã được ký kết giữa khách hàng và công ty bảo hiểm. Đối với các hợp đồng có mức phí lớn, số tiền chi trả có thể lên đến hàng chục tỉ đồng.

Điển hình như cách đây vài ngày, Prudential Việt Nam vừa chấp thuận chi trả quyền lợi bảo hiểm cho một khách hàng tại Cần Thơ, với tổng quyền lợi chi trả hơn 23 tỉ đồng (gần 1 triệu USD). Đây là số tiền không nhỏ đối với nhiều người.

Cụ thể, khách hàng Thanh (đã đổi tên) tham gia hợp đồng bảo hiểm từ năm 2019 với sản phẩm PRU - Đầu Tư Linh Hoạt. Một năm sau, ở tuổi 48, khách hàng này không may phát hiện bệnh hiểm nghèo. 

Sau khi gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, chị đã được kích hoạt quyền lợi miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo cho toàn bộ hợp đồng và được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau, tương đương 500 triệu đồng.

Sang năm 2023, công ty bảo hiểm này tiếp tục nhận yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm từ gia đình khách hàng, vừa hoàn tất thanh toán quyền lợi bảo hiểm tử vong cho gia đình khách hàng (người thụ hưởng) với tổng quyền lợi chi trả hơn 23 tỉ đồng.

"Chúng tôi hiểu rằng, khi sự kiện bảo hiểm xảy ra là lúc khách hàng đang trải qua thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống. Bằng tất cả sự quan tâm và đồng cảm, chúng tôi luôn nỗ lực chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời với quy trình đơn giản nhất để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

Chúng tôi hy vọng rằng, với sự đồng hành của mình, gia đình khách hàng sẽ sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai", bà Nguyễn Thị Giang - phó tổng giám đốc giao dịch bảo hiểm của Prudential - chia sẻ.

Được biết vào ngày 11-3 vừa qua, doanh nghiệp này cũng đã thực hiện chi trả quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn cho một khách hàng, với tổng quyền lợi gần 2,6 tỉ đồng tại tỉnh Quảng Bình.

Theo số liệu ghi nhận trong năm 2022, Prudential Việt Nam tiếp tục thực hiện cam kết là điểm tựa tài chính cho hơn 2,1 triệu khách hàng với tổng chi trả bảo hiểm gần 9.600 tỉ đồng, tăng 11% so với năm trước, chiếm 1/4 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. 

Trong đó, số tiền chi trả các quyền lợi bảo hiểm gồm quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo và chăm sóc y tế là hơn 1.600 tỉ đồng, tăng 35% so với năm 2021.

Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, công ty này cũng liên tục đầu tư vào hạ tầng cơ sở và nâng cao năng lực số hóa, chuyển đổi trải nghiệm giải quyết quyền lợi bảo hiểm thông qua các trang nền tảng số hóa, không ngừng nâng cấp, hoàn thiện quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm tự động (e-Claim) giúp mang đến trải nghiệm hài lòng và thuận tiện cho khách hàng tham gia bảo hiểm

Năm 2022, tỉ lệ nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi trực tuyến chiếm 80,2%, trong đó tỉ lệ hồ sơ xử lý trong vòng 30 phút chiếm 11,6% và 60,7% hồ sơ được giải quyết trong ngày.

Prudential chi trả hơn 8.600 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàngPrudential chi trả hơn 8.600 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Vượt qua nhiều biến động bởi dịch Covid-19, năm 2021 Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam vẫn ghi nhận doanh thu tăng hơn 15% so với năm trước, đồng thời thực hiện cam kết với khách hàng khi chi trả 8.610 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên