27/01/2020 12:36 GMT+7

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Du khách đến với rừng tràm Trà Sư chỉ cần tốn 200.000 đồng/người là có thể tham quan cầu tre, được phục vụ thuyền máy, bơi xuồng trong khu rừng tràm và đặc biệt là được ăn buffet trên "cầu tre vạn bước" trải dài xuyên rừng tràm.

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 1.

Nhiều du khách rất thích thú khi đi trên cầu tre dài nhất Việt Nam đâm xuyên rừng tràm Trà Sư - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khoảng 8.000 lượt khách đã đến tham quan, thưởng ngoạn tại khu du lịch sinh thái rừng Trà Sư trong ngày mồng 1 và mồng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Nơi này đã được công nhận kỷ lục về cầu tre dài nhất và cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

Sáng 27-1 (mồng 3 tết), ông Trần Minh Trí - giám đốc Công ty cổ phần Du lịch An Giang (thành viên Tập đoàn Sao Mai) - cho biết ước tính lượng khách đổ về khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư khoảng 8.000 lượt trong 2 ngày mồng 1 và mồng 2 tết. Dự kiến lượng khách đến trong ngày 27-1 (mồng 3) tết tiếp tục tăng trên 4.000 lượt.

"Dự đoán năm nay lượng khách tăng trên 20% so cùng kỳ. Nguyên nhân chính là do cầu tre đã được công nhận đạt kỷ lục Việt Nam, hạ tầng du lịch nơi đây đã và đang được đơn vị đã chăm chút kỹ về mặt cảnh quan. Thêm vào đó, du khách rất thích đến tham quan ở những nơi mát mẻ để gần gũi với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay", ông Trí nói.

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 2.

Công ty cổ phần Du lịch An Giang khuyến mãi đặc biệt cho khách đi cầu tre trong 3 ngày tết được ăn buffet với những đặc sản được vùng Bảy Núi được để ven hai bên cầu để ai mệt cũng có đồ ăn, nước uống - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ khi khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư, ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang được UBND tỉnh cho Công ty cổ phần Du lịch An Giang thuê lại trên 160ha để làm cảnh quan du lịch hơn 1 năm nay, diện mạo nơi này ngày càng phát triển theo hướng thân thiện, cảnh quan du lịch từng bước được đầu tư đồng bộ hơn.

Dịp tết Canh Tý 2020 này, du khách đến với rừng tràm Trà Sư chỉ cần tốn 200.000 đồng/người là có thể tham quan cầu tre, được phục vụ thuyền máy, bơi xuồng trong khu rừng tràm và đặc biệt là được ăn buffet trên "cầu tre vạn bước" trải dài xuyên rừng tràm. Nếu muốn khám phá cầu tre kỷ lục Việt Nam thì du khách chỉ tốn 100.000 đồng/người.

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 3.

Bảng giá được niêm yết công khai tại quầy bán vé tham quan khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư - Ảnh: BỬU ĐẤU

Điểm mới của khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư dịp tết năm Canh Tý 2020 là có cầu tre dài hơn 4km đâm xuyên rừng tràm và có nhiều nhánh nhỏ, được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là cầu tre dài nhất Việt Nam.

Cầu có chiều ngang 2m, được thiết kế bằng các cây tre cho nền cầu và hai bên lan can cầu. Rừng tràm Trà Sư cũng được công nhận là khu rừng có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 4.

Nhiều du khách trẻ tuổi đến chụp hình lưu niệm tại cầu tình yêu trong rừng tràm Trà Sư - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 5.

Một thúng bánh tét để ven cầu tre cho du khách lựa chọn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 6.

Du khách đi mệt nên ghé lại lựa đồ ăn để tiếp tục đi tiếp trên cầu tre dài nhất Việt Nam - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 7.

Bánh bò thốt nốt - loại đặc sản vùng Bảy Núi cũng được đơn vị kinh doanh du lịch để ven bên cầu tre phục vụ du khách - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 8.

Suốt cây cầu tre đều có bảng chỉ dẫn đường ở các ngã 3 và có ghế ngồi nghỉ mệt nhưng vẫn còn thiếu so với nhu cầu của khách - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 9.

Nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến nghỉ mát dịp tết người Việt Nam ở khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 10.

Du khách không đi cầu tre thì có thể lựa chọn phương án đi thuyền máy khám phá rừng tràm Trà Sư - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khách đi cầu Tre dài nhất Việt Nam 10km, mỏi chân thì ăn buffet bánh tét, bánh bò - Ảnh 11.

Nhiều du khách cũng lựa chọn đi xuồng len lỏi trong rừng tràm để ngắm chim, cò dịp tết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cầu tre dài nhất Việt Nam và rừng tràm Trà Sư lập kỷ lục Việt Nam Cầu tre dài nhất Việt Nam và rừng tràm Trà Sư lập kỷ lục Việt Nam

TTO - Sáng 15-1, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Công ty cổ phần Du lịch An Giang tổ chức lễ đón nhận kỷ lục Việt Nam cho 2 hạng mục rừng tràm Trà Sư và cây cầu tre dài nhất Việt Nam.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên