30/06/2023 15:42 GMT+7

Khắc tên bạn gái lên đấu trường Colosseum, đối diện án tù 5 năm

Một người đàn ông Anh đang bị cảnh sát Ý điều tra vì hành vi khắc chữ lên bức tường của đấu trường Colosseum tại Rome.

Khắc tên bạn gái lên đấu trường Colosseum, đối diện án tù 5 năm - Ảnh 1.

Du khách tại đấu trường Colosseum, Ý - Ảnh: EURONEWS

Theo báo The Guardian, sau 4 ngày tìm kiếm, cảnh sát Ý đã xác nhận được nghi phạm khắc chữ lên một bức tường của di tích đấu trường Colosseum là một du khách từ Anh.

Tuần trước, một người đàn ông trẻ tuổi, mặc áo sơ mi hoa màu xanh đã bị quay phim lại hành vi dùng một chiếc chìa khóa để khắc tên anh và bạn gái lên bức tường 2.000 năm tuổi của đấu trường Colosseum.

Video ghi nhận lại sự việc đã được đăng lên YouTube và lan truyền trên các trang mạng xã hội. Hành vi của du khách này bị lên án kịch liệt và cảnh sát Ý cũng đã chú ý tới vụ việc.

Nếu bị buộc tội, nghi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt tiền cực nặng cũng như sẽ bị bỏ tù theo luật bảo vệ di sản văn hóa nghiêm ngặt ở Ý.

Cảnh sát Ý đã không tiết lộ tên nghi phạm, nhưng dòng chữ “Ivan + Hayley 23” của người này là một bằng chứng rất rõ ràng.

Hôm 29-6, báo chí Ý cho biết Ivan là một huấn luyện viên thể hình ở thành phố Bristol, Anh. Sau nhiều ngày xem xét các hình ảnh và video ghi nhận được ở khu vực đấu trường Colosseum, cảnh sát Ý sẽ gửi một thông báo đến nhà Ivan để thông báo anh đang bị điều tra. Người bạn gái được nhắc tên sẽ không bị vướng vào cuộc điều tra này.

Video du khách khắc tên lên tường tại đấu trường Colosseum - Nguồn: THE GUARDIAN

Nếu Ivan bị buộc tội, anh này sẽ phải trả một khoản ít nhất 16.000 USD và ngồi tù lên đến 5 năm.

“Đây là một hành vi xúc phạm đến những người trân trọng các giá trị của khảo cổ, di tích, và lịch sử. Tôi hy vọng công lý sẽ được thực thi khi luật pháp được áp dụng một cách nghiêm khắc”, ông Gennaro Sangiuliano, bộ trưởng văn hóa Ý, nói.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên đấu trường Colosseum bị làm tổn hại trong những năm gần đây.

Tháng 9-2020, một người đàn ông Ireland 32 tuổi đã bị bắt và bị buộc tội phá hoại di tích lịch sử khi dùng một vật kim loại khắc tên viết tắt của mình lên một cây cột tại tầng 1 của đấu trường Colosseum.

'Thác nước màu xanh' đẹp lung linh bị du khách sống ảo phá hoại

TTO - Một nông dân Đài Loan hết sức bất ngờ khi khu đất trồng trọt của mình bỗng nổi như cồn trên mạng xã hội. Nhưng khách du lịch đổ xô đến chụp hình khiến ông không khỏi đau đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên