Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Khả năng chưa thể thông quốc lộ 1 trong đêm 10-12-2018

10/12/2018 19:48 GMT+7

TTO - Tới 19h ngày 10-12, quốc lộ 1 đoạn qua huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vẫn tiếp tục bị chia cắt.

Khả năng chưa thể thông quốc lộ 1 trong đêm 10-12-2018 - Ảnh 1.

CSGT chốt chặn ngăn phương tiện qua lại trên đoạn ngập quốc lộ 1 qua Thăng Bình, Quảng Nam - Ảnh: B.D

Nước lũ ngập sâu trên chiều dài khoảng 1km đoạn giáp ranh giữa TP Tam Kỳ với huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam khiến toàn bộ xe cộ phải chuyển hướng lưu thông trên đường cao tốc Tam Kỳ - Đà Nẵng.

Sẩm tối, mưa vẫn trút xuống với lưu lượng rất lớn tại các huyện Thăng Bình, TP Tam Kỳ. Lực lượng CSGT tiếp tục túc trực ở hai đầu quốc lộ để hướng dẫn xe cộ qua lại.

Khả năng chưa thể thông quốc lộ 1 trong đêm 10-12-2018 - Ảnh 2.

Người dân dùng bao cát ngăn nước tràn vào nhà tại xã Bình Trị, Thăng Bình - Ảnh: B.D

Theo một cán bộ đang phân luồng giao thông, tình trạng chia cắt quốc lộ bắt đầu từ thời điểm 9h sáng. Hiện tại mực nước vẫn đang ngập rất cao nên không xe nào có thể qua lại. 

"Nước lúc lên lúc xuống nhưng mức dao động không đáng kể, từ trưa tới chiều mưa tiếp tục lớn nên khả năng đêm nay nước sẽ lên. Chúng tôi vẫn được yêu cầu giữ vị trí, có thể trong đêm nay lưu thông từ Thăng Bình theo quốc lộ 1 về TP Tam Kỳ vẫn chia cắt", cán bộ CSGT làm nhiệm vụ ở hướng quốc lộ 1 đoạn qua huyện Thăng Bình nói.

Khả năng chưa thể thông quốc lộ 1 trong đêm 10-12-2018 - Ảnh 3.

Nước ngập sâu đoạn giáp ranh giữa Thăng Bình và TP Tam Kỳ - Ảnh: BD

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy mực nước lũ vẫn đang dâng lên ở hầu hết các huyện của tỉnh Quảng Nam như Thăng Bình, Duy Xuyên, TP Tam Kỳ. 

Tại nhiều nơi bị ngập nặng, xuồng cứu hộ của các lực lượng vũ trang đã được huy động để đưa người dân đến nơi an toàn. Tuy nhiên không phải người dân nào cũng chịu di chuyển mà nhiều hộ dân vì lo mất tài sản vẫn quyết bám trụ tại vùng ngập.

Khả năng chưa thể thông quốc lộ 1 trong đêm 10-12-2018 - Ảnh 4.

Sân nhà của người dân thành nơi tập kết heo vùng ngập - Ảnh: B.D

Tại TP Tam Kỳ, các cơ quan, trường học, nhà văn hóa đã trở thành điểm lánh nạn cho người dân vùng ngập. Tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, các căn phòng tại Trường THPT Duy Tân đã được trưng dụng để người dân vào lánh nạn. 

Ở nhiều nhà dân nằm nơi cao ráo, nhiều người dân nhà cửa bị ngập cũng đã được cho tá túc chờ nước rút. Các tuyến đường, sân vườn các hộ gia đình được trưng dụng làm nơi tập kết gia súc, tài sản.

Quốc lộ 1 qua Quảng Nam tê liệt, Quân khu 5 huy động lực lượng cứu dân Quốc lộ 1 qua Quảng Nam tê liệt, Quân khu 5 huy động lực lượng cứu dân

TTO - Tới 15h20 chiều 10-12, quốc lộ 1 đoạn từ TP Tam Kỳ đến TP Đà Nẵng đã tê liệt do nước lũ dâng cao, xe cộ không thể lưu thông.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận