13/11/2019 11:24 GMT+7

Khá Bảnh bị đề nghị mức án cao nhất 11 năm tù

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Khá Bảnh bị đại diện viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 10-11 năm tù. Các bị cáo còn lại bị đề nghị tuyên từ 12 tháng đến 9 năm 6 tháng tù.

Khá Bảnh bị đề nghị mức án cao nhất 11 năm tù - Ảnh 1.

Ngô Bá Khá trả lời câu hỏi của HĐXX - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 13-11, phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá (biệt danh Khá Bảnh) và 5 đồng phạm thu hút sự quan tâm của hàng trăm người dân và bạn bè, người thân của Khá. 

Ngô Bá Khá là người đầu tiên được HĐXX gọi lên bục khai báo để thẩm vấn. Khá khai bản thân làm nghề thợ mộc. Khá mới tổ chức đánh lô, đề khoảng 1 tháng trước khi bị bắt. 

Khá thừa nhận cáo trạng truy tố mình là đúng, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Theo lời khai của bị cáo Khá, Nguyễn Hữu Hội là người giúp Khá tổng hợp số lô, đề. Đây là người anh em trong làng với Khá. "Ai nhờ anh Hội thì anh mới chuyển số cho bị cáo. Việc anh Hội có chơi lô, đề với ai không thì bị cáo không biết", Khá khai và đồng thời nói mình không nhớ số tiền chơi lô, đề giữa hai người. 

Tiếp đó, Ngô Bá Khá khai hầu hết những trợ thủ giúp Khá Bảnh tổ chức đánh lô, đề đều là người có mối quan hệ quen biết với Khá. Với sự giúp sức của những người trên, Khá đã hưởng lợi số tiền hơn 5,2 tỉ đồng. 

Về đồ vật bị thu giữ, Khá đề nghị được xin lại ôtô, laptop, máy tính; còn đao, 6 dao các loại, bị cáo này không xin lại. 

Khá khẳng định nếu không đánh bạc, anh ta vẫn đủ tiền sinh sống vì làm mộc, mỗi ngày cũng được vài trăm nghìn đồng. "Bị cáo không cần đánh bạc cũng có tiền", Khá nói. 

HĐXX hỏi: "Bị cáo có biết Nhà nước cấm việc đánh bạc không?". Khá đáp: "Dạ, bị cáo tuổi trẻ nghĩ nông nổi ạ". 

HĐXX hỏi bị cáo từng đi trường giáo dưỡng, đi tù, bị cáo thấy việc làm của mình đúng hay sai. Khá tiếp tục thừa nhận sai. 

"Thế cứ sai mãi thế à?", chủ tọa hỏi. Bị cáo Khá đáp: "Dạ vâng". 

Khá Bảnh bị đề nghị mức án cao nhất 11 năm tù - Ảnh 2.

Một người thân chạy lại ôm Khá khi bị cáo vừa bước xuống xe thùng - Ảnh: DANH TRỌNG

Là người thứ hai được gọi lên xét hỏi, Nguyễn Văn Quang khai chơi với Khá từ lâu. Quang nói bản thân là kiến trúc sư, thu nhập 50-60 triệu đồng/tháng. Dù vậy, Quang vẫn 'kết thân' với Khá, trở thành "trợ thủ" giúp Khá ghi lô, đề. 

Các bị cáo khác hầu hết đều thừa nhận hành vi của mình. 

Phát biểu luận tội, đại diện viện kiểm sát kết luận trong khoảng thời gian từ ngày 10-1 đến 1-4-2019, các bị cáo đã có hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Từ những tài liệu thu thập được, biên bản bắt người phạm tội quả tang, lời khai của các bị cáo tại cơ quan điều tra và tại tòa, có đủ căn cứ khẳng định việc truy tố các bị cáo về tội "tổ chức đánh bạc" và "đánh bạc" là đúng người, đúng tội. 

Đại diện viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt Ngô Bá Khá mức án tổng cộng 10-11 năm tù về hai tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. 

Các bị cáo còn lại bị đề nghị tuyên từ 12 tháng đến 9 năm 6 tháng tù. 

Khá Bảnh bị đề nghị mức án cao nhất 11 năm tù - Ảnh 3.

Khá Bảnh tươi cười khi bước vào phòng xử án - Ảnh: DANH TRỌNG

Khá Bảnh bị đề nghị mức án cao nhất 11 năm tù - Ảnh 4.

Khá Bảnh (áo đen) cùng 4 đồng phạm - Ảnh: DANH TRỌNG

Khá Bảnh bị đề nghị mức án cao nhất 11 năm tù - Ảnh 5.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử Khá Bảnh và 4 đồng phạm - Ảnh: DANH TRỌNG

Khá Bảnh bị đề nghị mức án cao nhất 11 năm tù - Ảnh 6.

Phiên tòa xét xử Khá Bảnh thu hút hàng trăm người dân đứng ngoài hàng rào theo dõi - Ảnh: DANH TRỌNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận