Tag: kêu gọi từ thiện

Bắt nữ Facebooker tạo nhiều tài khoản kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt

Ngày 15-5, Công an tỉnh Đồng Tháp đã bàn giao Huỳnh Phương Thủy (20 tuổi, ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Ăn cắp' thông tin người khó khăn đăng bài kêu gọi từ thiện, lừa gần 2 tỉ đồng

Nhóm năm người bị bắt vì lợi dụng các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để đăng tải thông tin kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

Kêu gọi từ thiện lấy 'hoa hồng': Người nhà bệnh nhân lên tiếng

Sự thật bất ngờ khi không ít người quyên góp cho bệnh nhân lại là người thân. Từ bài viết được Deeda yêu cầu gia đình bệnh nhân chia sẻ, người thân đã đọc và chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ảo do Deeda tạo ra.

Điều tra: Kêu gọi từ thiện lấy 'hoa hồng' - Kỳ 3: Biến người bệnh thành món hàng

Người tuyển dụng của Deeda khẳng định công ty chỉ có sản phẩm kinh doanh duy nhất là... người bệnh.

Điều tra: Kêu gọi từ thiện lấy 'hoa hồng' - Kỳ 2: 'Luật ngầm' gây quỹ của Deeda

Phía sau các con số công khai trên website https://www.deeda.care/vn tưởng như minh bạch và trách nhiệm, nhưng thật ra nó có một "luật ngầm" được Deeda đặt ra với người bệnh mà nhà hảo tâm không hề hay biết.

Từ vụ Deeda 'cắt' tiền từ thiện: Sở Y tế yêu cầu kiểm soát việc người lạ lấy thông tin bệnh nhân

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm soát những cá nhân, tổ chức vào bệnh viện để quay phim, chụp hình bệnh nhân.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các bệnh viện 'cảnh giác cao' với hoạt động kêu gọi gây quỹ của Deeda

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các bệnh viện báo cáo, đồng thời đề cao cảnh giác với hoạt động kêu gọi quyên góp gây quỹ của Công ty TNHH Deeda Việt Nam sau điều tra của Tuổi Trẻ.

Điều tra: Kêu gọi từ thiện lấy 'hoa hồng'

Nhiều bệnh viện và bệnh nhân đặt nghi vấn về gây quỹ kêu gọi từ thiện giúp đỡ các bệnh nhân hoàn cảnh ngặt nghèo của Công ty TNHH Deeda Việt Nam. Phóng viên Tuổi Trẻ vào cuộc điều tra, mời bạn đọc đón xem kỳ 1: Tiền của nhà hảo tâm... rơi rụng dần!.

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm gặp hạn sao kê

Lương Thế Thành - Thúy Diễm là 2 cái tên mới nhất bị réo lên sau loạt chứng cứ cho rằng cặp đôi chưa sao kê về hơn 1 tỉ đồng kêu gọi từ thiện mùa lũ miền Trung.