07/02/2018 18:55 GMT+7

Kẹt xe, khách trễ tàu về quê ăn tết bật khóc giữa ga Sài Gòn

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Đa số các hành khách đến trễ đều nói do ùn tắc, kẹt xe trên đường. Nhưng cũng có trường hợp chủ quan, mải mê chụp hình ở sân ga quên giờ tàu chạy.

Kẹt xe, khách trễ tàu về quê ăn tết bật khóc giữa ga Sài Gòn - Ảnh 1.

Hành khách đi qua cổng soát vé ở ga Sài Gòn - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Ghi nhận chiều 7-2, dù chuyến tàu SE26 đã xuất phát khoảng 5 phút, nhưng gần chục hành khách còn lật đật kéo hành lý tới sân ga hỏi thông tin. Khi biết tàu đã chạy, một vài khách không giấu được nước mắt do trễ tàu về quê.

Cho tới thời điểm này, số lượng vé tàu dịp cao điểm gần như đã bán hết. Tuy nhiên, các nhân viên Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn vẫn tạo điều kiện cho hành khách trễ tàu mua thêm ghế phụ đi chuyến tàu kế tiếp.

Thậm chí, có 3 hành khách trễ chuyến tàu SE30 xuất phát lúc 13h05 cùng ngày nhưng nhân viên chi nhánh đã gửi hành khách theo tàu SE10 chạy sau đó khoảng 1 giờ. 

Theo biểu đồ chạy tàu, tàu SE10 sẽ vượt trước tàu SE30 tại ga Nha Trang. Lúc đó, 3 hành khách sẽ xuống ga và lên tàu SE30 theo số ghế đã mua trước đó.

Tàu phải nằm chờ 2 phút để đón hành khách đến trễ lên tàu - Video: ĐỨC PHÚ

Theo một cán bộ đường sắt ga Sài Gòn, đa số các hành khách đến trễ đều nói do ùn tắc giao thông trên đường. Nhưng cũng có trường hợp chủ quan, mải mê chụp hình ở sân ga quên giờ tàu chạy.

Ông Đỗ Quang Văn - giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) - cho biết trong các ngày cao điểm phục vụ tết vừa qua mỗi ngày có hơn 30 hành khách trễ tàu. 

Ông Văn tiếp tục khuyến cáo khách đi tàu nên đến ga sớm hơn giờ tàu xuất phát ít nhất 30 phút. 

Ngày 7-2, tại ga Sài Gòn có 21 chuyến tàu xuất phát chở hơn 16.800 hành khách về quê.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên