21/10/2020 18:59 GMT+7

Kết quả gây sốc, 95% doanh nghiệp thừa nhận đổi mới công nghệ thất bại

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Một khảo sát với kết quả gây sốc khi 95% người đứng đầu mảng sáng tạo của doanh nghiệp trên toàn cầu thừa nhận rằng các dự án của họ thường thất bại trước khi chính thức ra mắt.

Kết quả gây sốc, 95% doanh nghiệp thừa nhận đổi mới công nghệ thất bại - Ảnh 1.

95% doanh nghiệp thừa nhận đổi mới công nghệ thất bại - Ảnh minh họa

Riêng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC), 98% người đứng đầu mảng sáng tạo của doanh nghiệp trong khu vực thừa nhận rằng các dự án của họ không có tiềm năng và 40% cho rằng các ý tưởng đổi mới thường không đi quá giai đoạn phát triển.

Đó là những con số tương đối sốc từ kết quả nghiên cứu mới do Hãng bảo mật Kaspersky ủy quyền thực hiện và công bố ngày 21-10. Việc thiếu hợp tác với bộ phận bảo mật công nghệ thông tin làm tăng khả năng dự án không bao giờ được ra mắt.

Đối với các doanh nghiệp, nguyên nhân chính dẫn đến hoạt động đổi mới không thành công là do thiếu kế hoạch và cấu trúc rõ ràng, với 19% người được hỏi đồng ý với nhận định này. Điều này có nghĩa là việc hình thành ý tưởng và khả năng thực thi có vai trò quan trọng ngang nhau, từ đó có thể chuyển đổi kế hoạch có giá trị thành giải pháp phù hợp, giúp mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Một khi lộ trình được thiết lập, doanh nghiệp cũng cần thường xuyên xem xét và cập nhật hoạt động của đối thủ cạnh tranh, xu hướng thị trường và các biến động trong ngành.

An ninh mạng không được liệt kê trong số những lý do hàng đầu khiến các dự án thất bại. Tuy nhiên, 74% đồng ý rằng việc không có sự tham gia của giám đốc an ninh thông tin (CISO) ngay từ đầu làm tăng khả năng đổi mới không thành công. Nguyên nhân của việc này có thể do thiếu khả năng thích ứng giữa các dự án với những quy tắc an ninh mạng nghiêm ngặt, với 54% cho rằng chính sách bảo mật công nghệ thông tin trong công ty của họ đã ngăn cản sự đổi mới.

Ông Alexander Moiseev, giám đốc kinh doanh của Kaspersky, cho rằng: "Để đổi mới, doanh nghiệp nên chấp nhận rủi ro và sẵn sàng đón nhận thất bại trong quá trình thực hiện, vì đó là điều không thể tránh khỏi khi doanh nghiệp đang nghiên cứu một sản phẩm hoàn toàn mới. 

Tuy nhiên, vẫn có một số bước doanh nghiệp có thể thực hiện để đảm bảo rằng một công nghệ hoặc sản phẩm mới sẽ được ra mắt. An ninh mạng không phải là một rào cản, mà là một phần không thể thiếu của dự án. Hãy đảm bảo luôn cập nhật cho các CISO thông tin ngay từ khi lập kế hoạch thực hiện những đột phá công nghệ cho doanh nghiệp".

Ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh mạng Make in Vietnam Ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh mạng Make in Vietnam

TTO - "Nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin", một ứng dụng quan trọng trong chiến lược Make in Vietnam vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt sáng ngày 3-7.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên