12/12/2023 13:00 GMT+7

Kết nối tinh hoa ở Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023

Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 diễn ra vào tối 15-12 trước Nhà hát TP.HCM là sự kiện giới thiệu, quảng bá các môn võ thuật quốc tế đến người dân thành phố.

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân (phải) trao quà kỷ niệm cho Chủ tịch WoMAU Chung Wha Tae - Ảnh: DƯ HẢI

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân (phải) trao quà kỷ niệm cho Chủ tịch WoMAU Chung Wha Tae - Ảnh: DƯ HẢI

Sáng 12-12, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023. Chủ đề của liên hoan là "Kết nối tinh hoa võ thuật", với sự tham gia của nhiều đoàn võ thuật quốc tế.

Sự kiện có nhiều chương trình nghệ thuật và biểu diễn các tiết mục võ thuật đặc sắc của các môn: võ cổ truyền, vovinam, taekwondo, karate, muay, kiếm đạo, aikido, jujitsu, pencak silat, arnis, wushu và biểu diễn lân sư rồng.

Đặc biệt, liên hoan lần này có sự tham gia của hai môn võ thuật đến từ Hàn Quốc được Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU) giới thiệu, gồm taekyeon (võ thuật cổ truyền khởi nguyên của môn taekwondo hiện đại) và ssriuem (vật cổ truyền Hàn Quốc).

Ban tổ chức trả lời giới truyền thông - Ảnh: DƯ HẢI

Ban tổ chức trả lời giới truyền thông - Ảnh: DƯ HẢI

Ông Nguyễn Nam Nhân - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - cho biết: "Đây là sự kiện quan trọng kết nối giữa Liên đoàn võ thuật TP.HCM với WoMAU để hỗ trợ, quảng bá, giao lưu và tập huấn giữa hai bên".

Về địa điểm tổ chức liên hoan ngay trước Nhà hát TP.HCM, ban tổ chức cho biết trong tháng 12 có nhiều sự kiện lớn diễn ra trên trục đường trung tâm nên đã cân nhắc lịch tổ chức để bố trí cho phù hợp.

"Chúng tôi đã tính toán làm sao sự kiện diễn ra phù hợp. Khu vực đường Đồng Khởi, công viên Lam Sơn là nơi có đông khách du lịch nên sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của người dân", ông Nhân cho biết.

Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 sẽ giới thiệu, quảng bá các môn võ thuật của Việt Nam, tạo nên sự kiện mang tầm quốc tế, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, liên hoan khơi gợi sự quan tâm và lòng yêu mến võ thuật của người dân TP.HCM, đặc biệt trong đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Liên hoan võ thuật TP.HCM lần I: Quảng bá những tinh hoaLiên hoan võ thuật TP.HCM lần 1: Quảng bá những tinh hoa

TTO - Tối 22-1, Liên hoan võ thuật TP.HCM lần đầu được tổ chức tại sân khấu trước Nhà hát TP.HCM, giới thiệu đến công chúng những tinh hoa của 10 bộ môn võ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên