Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Kết luận nhiều sai phạm tại Học viện Hàng không Việt Nam

01/11/2018 16:37 GMT+7

TTO - Một số cán bộ Học viện Hàng Không Việt Nam bị kết luận có nhiều sai phạm về quản lý tài sản công, vi phạm chế độ tài chính kế toán.

Kết luận nhiều sai phạm tại Học viện Hàng không Việt Nam - Ảnh 1.

Kết luận của Bộ GTVT đối với nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Hải Hằng

Ông Lê Đình Thọ - thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, vừa ký kết luận giải quyết tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Hải Hằng - giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, và các tổ chức, cá nhân xảy ra tại học viện này.

Theo kết luận, Trung tâm Ngoại ngữ tin học hàng không ALI (trực thuộc Học viện Hàng không Việt Nam) ký hợp đồng, đã mang tài sản nhà nước (văn phòng và phòng học) để ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Tư vấn và hỗ trợ giáo dục ESCC.

Số tiền phải thu từ việc cho thuê mặt bằng, điện, nước lũy kế từ năm 2012-2018 là 1,036 tỉ đồng, nhưng trong năm 2017, Trung tâm Ngoại ngữ tin học hàng không ALI chỉ mới nộp về cho học viện 132 triệu đồng.

Ngoài ra, nguồn thu của tổ phục vụ quản lý kinh doanh bãi xe, căngtin cơ sở đào tạo của học viện từ năm 2016-2017 hơn 1,5 tỉ đồng nhưng phần lớn số tiền trên để ngoài sổ sách kế toán.

Đặc biệt, qua đơn thư tố cáo, Bộ Giao thông vận tải còn phát hiện Trung tâm đào tạo phi công thuộc học viện này đã ký hợp đồng với Chi nhánh Viettel Khánh Hòa (Tập đoàn Viễn thông quân đội) cho thuê mặt bằng của Trung tâm đào tạo phi công để làm vị trí đặt trạm viễn thông với giá thuê 2,2 triệu đồng/tháng, tổng số tiền thuê lên tới 342 triệu đồng.

Kết luận nêu rõ, số tiền này lại được để ngoài sổ sách kế toán là vi phạm qui định về tài chính kế toán.

Bộ Giao thông vận tải giao Thanh tra ban hành quyết định thu hồi 132 triệu đồng của học viện do mang tài sản Nhà nước liên doanh liên kết để nộp vào ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, thu hồi 342 triệu đồng của ông Nguyễn Hồng Phong - nguyên giám đốc Trung tâm đào tạo phi công, do mang tài sản nhà nước cho thuê không đúng quy định.

Bộ cũng giao Vụ Tổ chức cán bộ tham mưu việc kiểm điểm, xử lý đối với bà Nguyễn Thị Hải Hằng - giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam và ông Lưu Trung - phó giám đốc, về các nội dung kết luận tố cáo có cơ sở.

THANH TUẤN - Đ. PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận