Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

‘Kẹt’ lại ở Sài Gòn ngày lễ, người dân đổ vào trung tâm thương mại

01/05/2020 21:18 GMT+7

TTO - Hàng hiệu giá chỉ 99.000 đồng, 199.000 đồng hay giảm đến 50% là “chiêu” hút khách của các thương hiệu tại các trung tâm mua sắm ở TP.HCM trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay để kéo khách hàng bị "kẹt" lại ở TP.

‘Kẹt’ lại ở Sài Gòn ngày lễ, người dân đổ vào trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Giới chị em phụ nữ đổ xô vào các thương hiệu thời trang nước ngoài săn hàng giảm giá - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chiều tối 1-5, lượng khách hàng đổ vào các trung tâm thương mại ở khu vực quận 1 như Takashimaya, Vincom, Diamond Plaza, Parkson, Uniqlo... đã đông hơn hôm qua 30-4 và các trung tâm thương mại này nhận định là đông nhất từ khi mở cửa trở lại sau thời gian dịch COVID-19.

Để kích cầu khách, có những thương hiệu thời trang nước ngoài còn mạnh tay tung chương trình "khủng" khi ưu đãi cho khách hàng mua 1 tặng 1 trong hai ngày lễ này.

Thậm chí có trung tâm thương mại còn dành tặng phiếu mua hàng lên đến cả chục triệu cho các khách hàng mua sắm tại trung tâm kéo dài đến hết 3-5.

Bà Nguyễn Thị Hoa (ngụ Q.7) cho biết năm nay gia đình "kẹt" lại ở Sài Gòn, không thể đi Phan Thiết hay Vũng Tàu nghỉ ngơi như mọi năm, nên cả gia đình đành tự tổ chức vui lễ tại gia bằng cách tự nấu tiệc và đi trung tâm thương mại mua sắm.

Theo bà H. - quản lý một thương hiệu thời trang, sức mua của khách hàng năm nay sụt giảm nghiêm trọng so với năm ngoái song vẫn tăng mạnh so với những ngày trước đó và kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng khi người dân "chịu khó" đi lại nhiều hơn.

Trong khi đó, nhân viên một thương hiệu thời trang khác lại cho biết do năm nay dịch COVID-19 làm sức tiêu thụ hàng hóa chậm, mẫu mới trình làng cũng ít hơn so với các năm trước.

‘Kẹt’ lại ở Sài Gòn ngày lễ, người dân đổ vào trung tâm thương mại - Ảnh 2.

Hãng thời trang có tuổi đời 73 năm và mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây vừa tung đợt giảm giá mới khiến lượng khách hàng đến mua sắm khá đông - Ảnh: NGỌC HIỂN

‘Kẹt’ lại ở Sài Gòn ngày lễ, người dân đổ vào trung tâm thương mại - Ảnh 3.

Trung tâm thương mại treo biển giảm giá đến 50% - Ảnh: NGỌC HIỂN

‘Kẹt’ lại ở Sài Gòn ngày lễ, người dân đổ vào trung tâm thương mại - Ảnh 4.

Tại một quầy bán bánh ở bên trong thương mại, lượng khách xếp hàng khá đông chờ đến lượt mua hàng - Ảnh: NGỌC HIỂN

‘Kẹt’ lại ở Sài Gòn ngày lễ, người dân đổ vào trung tâm thương mại - Ảnh 5.

Một bảng thông báo chương trình khuyến mãi của một cửa hàng trang sức trong trung tâm thương mại với chữ "corona" bị gạch ngang - Ảnh: NGỌC HIỂN

Bà con mình nhớ chú ý an toàn khi mua sắm trong mùa dịch COVID-19 Bà con mình nhớ chú ý an toàn khi mua sắm trong mùa dịch COVID-19

TTO - Công tác phòng tránh dịch COVID-19 tại các siêu thị tại TP.HCM đang được đảm bảo, ngoài đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, các siêu thị dán khoảng cách 2m để khách hàng hạn chế tiếp xúc nhằm đảm bảo an toàn khi mua nhu yếu phẩm.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận