22/06/2021 17:13 GMT+7

Kẻ vừa cưa vừa trộm 26 cây hoa giấy khiến dư luận bất bình lãnh 7 năm tù

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 22-6, TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt Nguyễn Văn Vũ 7 năm tù về tội “hủy hoại” và “trộm tài sản”. Vũ là người đã cưa hàng chục cây hoa giấy dọc tuyến đường cửa ngõ vào Vũng Tàu.

Kẻ vừa cưa vừa trộm 26 cây hoa giấy khiến dư luận bất bình lãnh 7 năm tù - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Vũ tại tòa chiều 22-6 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, từ tháng 1 đến tháng 2-2021, khi Công ty cổ phần Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu chăm tỉa hàng cây dọc đường Võ Nguyên Giáp và đường 2-9 thì phát hiện 24 cây hoa giấy tuổi từ 13 đến 15 năm bị cưa phần thân cây từ sát gốc trở lên. Sự việc được trình báo cho cơ quan công an.

Rạng sáng 14-2, trên đường 2-9, Công an TP Vũng Tàu phát hiện Nguyễn Văn Vũ (51 tuổi, quê Tiền Giang, trú xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) đi xe máy, có cầm theo một chiếc cưa tay. 

Làm việc với cơ quan công an, Vũ thừa nhận mình chính là người đã cưa và thuê 2 thanh niên không rõ lai lịch cưa 24 cây hoa giấy ở 2 con đường chính vào TP Vũng Tàu. Ngoài ra, Vũ còn khai nhận đã cưa 1 cây hoa giấy của một người dân và nhổ 1 gốc hoa giấy của một người dân khác tại xã Long Sơn.

Kẻ vừa cưa vừa trộm 26 cây hoa giấy khiến dư luận bất bình lãnh 7 năm tù - Ảnh 2.

Một cây hoa giấy bị Vũ cưa, hủy hoại trên đường Võ Nguyên Giáp - Ảnh: Đ.H

Kết quả giám định cho thấy 24 cây hoa giấy của Công ty cổ phần Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu có trị giá hơn 290 triệu đồng. Còn 2 cây hoa giấy mà Vũ đã cưa, nhổ trộm của người dân, mỗi cây có trị giá 9,5 triệu đồng.

Số cây hoa giấy Vũ hủy hoại và lấy trộm được bị cáo này đưa về nhà ươm trồng. Khi chưa kịp bán thì bị phát hiện và bắt giữ.

Tại tòa, Vũ thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Vũ 6 năm tù về tội "hủy hoại tài sản" và 1 năm tù về tội "trộm cắp tài sản". Tổng hợp hình phạt, Vũ lãnh mức án 7 năm tù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận