Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Kê khống giá mua hiện vật, trưởng phòng nghiệp vụ bị xóa quy hoạch chức phó giám đốc bảo tàng

03/06/2022 11:50 GMT+7

TTO - Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Khánh Hòa xóa quy hoạch chức vụ phó giám đốc Bảo tàng tỉnh đối với ông Mai Ngọc Đa - trưởng phòng nghiệp vụ - do kê khống giá mua kỷ vật kháng chiến chống Mỹ của cán bộ lão thành cách mạng hiến tặng.

Kê khống giá mua hiện vật, trưởng phòng nghiệp vụ bị xóa quy hoạch chức phó giám đốc bảo tàng - Ảnh 1.

Các hoạt động của Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tại đường Trần Phú, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Sáng 3-6, giám đốc kiêm bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thanh Hà cho biết sở đã quyết định đưa ra khỏi quy hoạch chức vụ phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa đối với ông Mai Ngọc Đa - trưởng phòng nghiệp vụ, Bảo tàng tỉnh.

Đồng thời, sau khi có quyết định kỷ luật đối với ông Đa, Đảng ủy Sở Văn hóa và thể thao tỉnh sẽ tiến hành các thủ tục đưa ra khỏi quy hoạch chức vụ bí thư chi bộ Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa (nhiệm kỳ 2025-2027) đối với ông.

Theo kết luận của Thanh tra Sở Văn hóa và thể thao tỉnh, ông Đa đã "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp khi có hành vi lập danh sách hiện vật dự kiến sưu tầm là kỷ vật kháng chiến chống Mỹ của các cán bộ lão thành cách mạng hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh".

Trong danh sách đó, ông Đa "kê khống" giá tiền định giá ban đầu và định giá tiền qua thương thảo lần 1, lần 2, lần 3 với các cán bộ lão thành cách mạng là chủ sở hữu các kỷ vật kháng chiến chống Mỹ mà họ hiến tặng, để đề xuất Hội đồng khoa học Bảo tàng tỉnh thẩm định, xét duyệt để mua hiện vật.

Đó là việc làm không đúng với quy định tại thông tư số 11/2013/TT-BVHTTDL ngày 16-12-2013 của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

Sau khi nhận đơn yêu cầu trả lại hiện vật của các cán bộ lão thành cách mạng đã hiến tặng kỷ vật cho Bảo tàng tỉnh, bởi vì hành vi gian dối của ông Đa, giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh chỉ đạo thanh tra tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 2-6, ngay sau khi vừa có kết luận thanh tra, ông Nguyễn Thanh Hà đã thông tin cho báo chí "sai phạm của ông Mai Ngọc Đa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật theo quy định tại nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18-9-2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức".

Sở Văn hóa và thể thao tỉnh đã giao giám đốc Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Mai Ngọc Đa theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức và báo cáo kết quả thực hiện về sở trước ngày 30-6.

Phải kỷ luật trưởng phòng bảo tàng kê khống giá mua “kỷ vật kháng chiến” được hiến tặng Phải kỷ luật trưởng phòng bảo tàng kê khống giá mua “kỷ vật kháng chiến” được hiến tặng

TTO - Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Khánh Hòa vừa kết luận vụ 'kê khống' giá mua bán 'kỷ vật kháng chiến' được hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh là hành vi vi phạm quy định nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và phải kỷ luật trưởng phòng vi phạm đó.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận