Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Định nghiện ma túy, rối loạn tâm thần

04/12/2019 14:45 GMT+7

TTO - Kẻ tấn công tiệm vàng Kim Hùng nghiện ma túy, nhập viện ngày 12-11 trong tình trạng rối loạn tâm thần do sử dụng chất gây ảo giác và được xuất viện theo đề nghị của gia đình.

Kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Định nghiện ma túy, rối loạn tâm thần - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiên trường vụ cướp tiệm vàng Kim Hùng, huyện Tuy Phước, Bình Định - Ảnh: THÁI THỊNH

Chiều 4-12, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Việt Mỹ, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, cho biết đến thời điểm hiện tại, sức khỏe vợ chồng chủ tiệm vàng là ông Đỗ Văn Hùng (62 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liễu (61 tuổi) đã ổn định, không bị chấn thương sọ não, không nguy hiểm tới tính mạng.

"Bà Liễu còn bị chấn thương ở một số đốt ngón tay, xây xát phần mềm, đang được các bác sĩ điều trị" - ông Mỹ nói.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an huyện Tuy Phước cho biết nghi phạm cướp tiệm vàng là Võ Văn Thành (22 tuổi, trú ở xã Phước An, huyện Tuy Phước) nghiện ma túy, đang bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Tâm thần Bình Định, Thành nhập viện ngày 12-11 trong tình trạng rối loạn tâm thần do sử dụng chất gây ảo giác (ma túy tổng hợp dạng đá và cỏ Mỹ).

Cụ thể, Thành bị rối loạn hành vi tư duy, rối loạn cảm xúc và rối loạn giấc ngủ, tại thời điểm nhập viện Thành khá tiều tụy, tuy não không có dấu hiệu tổn thương, tỉnh táo khi tiếp xúc nhưng lại có biểu hiện tăng động và nói những lời vô thức. Đến ngày 30-11, Thành đã được cho xuất viện theo đề nghị của gia đình.

Bác sĩ Châu Văn Tuấn, phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định, cho biết những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần và hành vi do nghiện các độc chất như trường hợp của Thành sẽ phải điều trị khoảng 1 tháng thì bệnh nhân mới tạm ổn định.

Tuy nhiên, vì chức năng của bệnh viện không phải là điểm điều trị bắt buộc nên nếu bệnh nhân chưa thực sự ổn định mà người nhà có nguyện vọng xin về thì bệnh viện cũng khó giữ chân. Tại thời điểm xuất viện Thành tỉnh táo, tiếp xúc được, hành vi tư duy tạm ổn.

Vụ cướp xảy ra khoảng 20h30 tối 3-12 tại tiệm vàng Kim Hùng do ông Đỗ Văn Hùng (ở thôn Ngọc Thạnh 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước) làm chủ.

Thời điểm xảy ra vụ cướp, vợ chồng ông Hùng đang ở trong nhà, nghe tiếng động lớn và chạy ra kiểm tra thì thấy một thanh niên đang dùng búa đập bể tủ bạc. Bị phát hiện, tên cướp dùng búa tấn công vợ chồng ông Hùng rồi bỏ chạy.

Bắt kẻ cướp tiệm vàng khi trên người còn vết máu Bắt kẻ cướp tiệm vàng khi trên người còn vết máu

TTO - Chỉ sau hơn 1 giờ xảy ra vụ cướp tiệm vàng Kim Hùng, Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã bắt "nóng" đối tượng Võ Văn Thành (22 tuổi), ngụ ở xã Phước An, cùng huyện Tuy Phước.

THÁI THỊNH - KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận