Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Kẻ chủ mưu vụ tra tấn cô gái có bầu đến sảy thai đối diện mức án từ 27 đến 30 năm tù

14/01/2021 17:59 GMT+7

TTO - Bắt giữ, tra tấn dã man cô gái trẻ đến sảy thai, 3 bị cáo bị đại diện VKSND huyện Bình Chánh đề nghị các mức án từ 13 đến 30 năm tù.

Kẻ chủ mưu vụ tra tấn cô gái có bầu đến sảy thai đối diện mức án từ 27 đến 30 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Dũng (đứng) cùng các đồng phạm tại tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN.

Ngày 14-1, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Minh Dũng (39 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (30 tuổi, em gái Dũng), Trần Nhật Khang (21 tuổi) về các tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích". Hai anh em Dũng - Huyền còn bị truy tố thêm tội "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Tại tòa, cả ba bị cáo Dũng, Huyền, Khang thừa nhận lúc đánh đập, đá vào bụng Ý, đều biết Ý đang mang thai từ trước. Các bị cáo đều thừa nhận hành vi bắt giữ người và cố ý gây thương tích. Riêng Dũng và Huyền không thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Về số lượng ma túy thu giữ trong balô lúc bị bắt, Dũng không thừa nhận của mình và phủ nhận việc tàng trữ số ma túy trên.

Đối với việc bị hại Ý khai về thời điểm sinh đứa con đầu lòng năm 16 tuổi ở phiên tòa trước, đại diện VKS cho biết trong quá trình điều tra bổ sung, các cơ quan tố tụng đã nhiều lần liên hệ Ý để làm rõ hành vi xâm hại nhưng không được. Do đó sau phiên tòa, yêu cầu bị hại Ý đến cơ quan điều tra cung cấp thêm thông tin để được bảo vệ quyền lợi.

Phát biểu quan điểm luận tội tại tòa, đại diện VKSND huyện Bình Chánh cho rằng quá trình khám xét, CQĐT phát hiện Dũng và Huyền cất giữ trái phép ma túy để sử dụng.

Ở lời khai ban đầu, Dũng và Huyền khai nhận toàn bộ hành vi trên. Tại tòa Dũng và Huyền thay đổi lời khai nhưng VKS xét thấy các bị cáo không cung cấp chứng cứ. Do đó, tội danh mà VKS truy tố đối với các bị cáo là đúng người đúng tội.

Theo VKS, bị cáo Dũng có vai trò chủ mưu, Huyền và Khánh chấp hành chỉ đạo của Dũng.

Kẻ chủ mưu vụ tra tấn cô gái có bầu đến sảy thai đối diện mức án từ 27 đến 30 năm tù - Ảnh 2.

Đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội - Ảnh: ĐAN THUẦN.

Từ đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng từ 27 đến 30 năm tù và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Huyền mức án từ 15 đến 18 năm tù cùng 3 tội danh "bắt giữ người trái pháp luật", "cố ý gây thương tích" và "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Riêng bị cáo Trần Nhật Khang bị đề nghị mức án từ 13 đến 15 năm tù với 2 tội danh "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích".

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định nghị án kéo dài đến ngày 21-1.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 19-3-2019, Hồ Như Ý (đang mang thai tháng thứ 6) đến nhà của hai anh em Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) chơi.

Khi Ý ra về thì bị Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang giữ lại để buộc anh của Ý là Hồ Văn Lương đến trả số tiền mà Lương nợ Dũng. Tuy nhiên, Huyền nhắn tin cho Lương nhiều lần nhưng Lương không đến.

Các bị cáo thay nhau đánh đập Ý bằng gậy gộc, xích sắt, nhiễu nhựa nóng vào người. Đến tối 10-4-2019, Ý trốn được ra ngoài thì bị Dũng, Huyền phát hiện, bắt trở vào nhà rồi tiếp tục đánh đập đến sảy thai.

Biết chuyện, Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống như vợ chồng với Dũng) gọi cho mẹ ruột của Dũng là bà Trần Thị Sương để nhờ bà Sương mang thi thể đứa trẻ đi vứt. Thấy Ý ra nhiều máu, Dũng và Huyền đưa Ý đến bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn. Ý mang thương tích 69%.

Dũng, Huyền, Khang lần lượt bị bắt giữ sau đó.

Quá trình khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan điều tra thu giữ hơn 73g ma túy tổng hợp các cùng dụng cụ sử dụng ma túy đá. Số ma túy trên được xác định do Dũng và Huyền cất giữ để sử dụng.

Ngoài ra cơ quan điều tra còn thu giữ xích sắt, còng số 8, dao tự chế, hai cây súng tự chế, 45 viên pháo...

Sáng nay xử lại vụ tra tấn cô gái trẻ đến sảy thai tại Bình Chánh Sáng nay xử lại vụ tra tấn cô gái trẻ đến sảy thai tại Bình Chánh

TTO - Sau khi bắt giữ thai phụ 18 tuổi, ba người dùng xích sắt, ống tuýp sắt, nhựa nóng... thay nhau tra tấn bị hại đến sảy thai. Đứa trẻ chưa kịp chào đời đã tử vong do mẹ bị đánh gây sinh non.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận