18/12/2023 12:58 GMT+7

Kẻ ăn hồn đứng đầu phòng vé Việt nhưng đang bị Aquaman 2 đe dọa

Sau hơn 3 ngày chiếu, 'Kẻ ăn hồn' thu 31 tỉ đồng - thành tích đáng mừng trong giai đoạn thấp điểm này. Tuy nhiên, chỉ 4 ngày nữa, Aquaman 2 sẽ ra rạp.

Các diễn viên Lan Phương, Võ Điền Gia Huy và Hoàng Hà của phim Kẻ ăn hồn - Ảnh: ĐPCC

Các diễn viên Lan Phương, Võ Điền Gia Huy và Hoàng Hà của phim Kẻ ăn hồn - Ảnh: ĐPCC

Chiếu sớm từ 18h ngày 14-12, Kẻ ăn hồn - phim kinh dị Việt Nam được chú ý nhất hiện tại - thu 31 tỉ đồng tính đến trưa 18-12.

Thành tích này là rất đáng khích lệ vì hiện tại vẫn được coi là giai đoạn thấp điểm của phòng vé trước Giáng sinh, đồng thời bộ phim gặp bất lợi do phải hoãn chiếu một tuần vì trải qua 3 lần kiểm duyệt.

Kẻ ăn hồn - phim Việt giúp phòng vé sôi động trở lại

Những con số thống kê về lượt tương tác trước khi Kẻ ăn hồn ra rạp đều cho thấy phim được một bộ phận khán giả chờ đợi, đặc biệt là những khán giả thích dòng phim kinh dị. Và doanh thu 31 tỉ đồng cũng chứng minh được điều đó.

Đặc biệt, khi đã ra rạp rồi, Kẻ ăn hồn tạo được cuộc tranh luận về cách đoàn phim qua cửa kiểm duyệt: nỗ lực chỉnh sửa bản phim sao cho phù hợp và không vi phạm Luật Điện ảnh.

Trailer phim Kẻ ăn hồn

Trong đó, thao tác làm mờ hình ảnh con rối trong phim được cho là cần thiết, và nên thực hiện trong tương lai nếu những trường hợp tương tự tiếp tục xảy ra.

Bởi vì, thay vì để bộ phim bị cấm chiếu và gây thiệt hại không nhỏ (hàng chục tỉ đồng) cho các nhà sản xuất, hình thức chỉnh sửa này có thể giúp phim ra rạp. Hình thức chỉnh sửa này cũng đã được áp dụng cho một số phim trực tuyến trên các nền tảng streaming chứ không quá xa lạ.

Về chất lượng, Kẻ ăn hồn nhận cả lời khen lẫn chê.

Phim được khen vì khâu thiết kế sản xuất, trang phục được làm khá kỹ lưỡng, có sự tìm hiểu sâu về các yếu tố văn hóa truyền thống Việt Nam.

Về chất kinh dị, phim có sự mới mẻ so với nhiều phim kinh dị Việt trước đây khi tập trung vào các chi tiết, sự tích, hình ảnh đáng sợ.

Kẻ ăn hồn cũng được thừa hưởng thành công của loạt phim trực tuyến Tết ở làng Địa Ngục. Hai phim thuộc cùng một vũ trụ, Kẻ ăn hồn kể câu chuyện về quá khứ, từ thời ông bà của nhân vật trong Tết ở làng Địa Ngục.

Aquaman 2 có làm nên chuyện?

Dù là bom tấn đến từ một vũ trụ điện ảnh lớn như DC, phim Mỹ Aquaman and the Lost Kingdom (Aquaman và vương quốc thất lạc) lại là một ẩn số phòng vé thay vì là một thế lực mạnh đe dọa các phim khác.

Aquaman 2 sắp ra rạp vào ngày 22-12 nhưng hiệu ứng truyền thông ở Việt Nam vẫn chưa mấy rầm rộ - Ảnh: DC

Aquaman 2 sắp ra rạp vào ngày 22-12 nhưng hiệu ứng truyền thông ở Việt Nam vẫn chưa mấy rầm rộ - Ảnh: DC

Nguyên nhân đến từ sự sa sút của dòng phim siêu anh hùng nói chung, và vũ trụ điện ảnh DC nói riêng, trong suốt mấy năm qua và đặc biệt là trong năm 2023 này.

Các phim của DC năm nay hoặc lỗ, hoặc không thắng lớn, để lại áp lực nặng nề lên Aquaman 2 - bộ phim được kỳ vọng tiếp nối phần 1 từng đạt doanh thu tỉ USD.

Aquaman and the Lost Kingdom sẽ chiếu từ ngày 22-12, tức thứ sáu tuần này. Như vậy, Kẻ ăn hồn chỉ có một tuần để thu hút khán giả trước khi Aquaman 2 ra rạp. Đây là điều đáng tiếc khi bộ phim Việt đang bán khá tốt. Cuộc đối đầu sẽ có kết quả vào đầu tuần sau.

Kẻ ăn hồn tung trailer ma mị, hé lộ kẻ đứng sau quỷ sự đoạt mạng dân làng Địa NgụcKẻ ăn hồn tung trailer ma mị, hé lộ kẻ đứng sau quỷ sự đoạt mạng dân làng Địa Ngục

Sau khi Tết ở làng Địa Ngục kết thúc, đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân vừa công bố poster và trailer chính thức của phim điện ảnh Kẻ ăn hồn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên