22/07/2021 19:00 GMT+7

KĐN triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19

T.D.V
T.D.V

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã thực hiện kích hoạt phương án phòng chống dịch (PCD) cấp độ cao, đưa lực lượng sản xuất trực tiếp vào các điểm tập trung an toàn - Zone 0 kể từ ngày 09/7/2021.

KĐN triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban ATMT PV GAS và lãnh đạo KĐN kiểm tra tình hình chuẩn bị phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Phân phối Khí Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Việc làm này nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, giảm thiểu sự lây lan và phá hoại của dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an ninh an toàn và hoạt động sản xuất liên tục cho các công trình khí. Đồng thời, tuân thủ phương châm "Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm và nhanh chóng ổn định tình hình".

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam (KĐN) được PV GAS giao nhiệm vụ quản lý, vận hành, khai thác hệ thống đường ống dẫn khí và các trạm phân phối khí ở những công trình khí trải dài trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và TP.HCM.

Trong hàng chục năm qua, KĐN đã hoàn thành nhiệm vụ an toàn, liên tục và hiệu quả. KĐN đã lan tỏa liên kết bảo vệ an ninh - an toàn hệ thống khí đến toàn thể CBCNV, đối tác và chính quyền nhân dân ở các vùng có liên quan; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường.

KĐN cũng đã phối hợp tốt trong việc đảm bảo thu gom, nén, vận chuyển khí; cung cấp khí ổn định, tối đa theo yêu cầu của các hộ tiêu thụ, với công suất khoảng 25 triệu m3 khí/ngày đêm cho quá trình sản xuất khoảng 15% sản lượng điện, 40% sản lượng đạm Quốc gia, góp phần để PV GAS giữ vững vai trò quan trọng trong sự nghiệp an ninh năng lượng và an ninh lương thực Quốc gia.

Ngay từ ngày đầu tiên của Tháng 6/2021, khẩn trương ứng phó với tình hình bùng phát dịch bệnh, Ban chỉ huy PCD COVID-19 của KĐN đã tái khởi động cấp độ cao, triển khai tổng kiểm tra công tác PCD COVID-19 tại KĐN, hoàn thiện lại toàn bộ hệ thống - quy trình phòng chống dịch bệnh ở mọi bộ phận, với mọi chức danh lãnh đạo và nhân viên.

Ban lãnh đạo KĐN cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra tính sẵn sàng trong công tác PCD. Các tiêu chí đánh giá đều nghiêm ngặt và thiết thực khi gắn liền với thông điệp 5K của Bộ Y tế; đặc biệt không lơ là mất cảnh giác với những nguồn lây nguy cơ cao ở các khu vực văn phòng, nhà bếp, phòng ăn và ô tô đưa rước CBCNV.

Bên cạnh đó, KĐN cũng tăng cường quy định kiểm soát dịch tễ đối với nhà thầu và khách hàng và chuẩn bị cho các tình huống theo phương án ứng phó dịch bệnh.

Ngày 9/7/2021, KĐN kích hoạt "Kế hoạch ứng phó với dịch bệnh COVID-19" ở mức cao, cùng lúc với chương trình hành động PCD của Tp.HCM và cả nước; nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế sự lây nhiễm, giữ gìn sức khỏe và an toàn lao động cho NLĐ của KĐN và cộng đồng.

KĐN đã đưa lực lượng sản xuất trực tiếp tới các điểm tập trung an toàn - Zone 0; tăng cường các biện pháp chống lây nhiễm; phân chia khu vực sản xuất, văn phòng thành các vùng hoạt động tương ứng với mức độ khác nhau, nhưng đều theo nguyên tắc cảnh giác tối đa, phòng hơn chống.

KĐN triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Buồng khử khuẩn do KĐN tự sáng chế và vận hành liên tục hoạt động trong hơn 2 năm qua

Zone 0 (vùng an toàn tuyệt đối) là khu vực vận hành để duy trì quá trình công nghệ, sản xuất chính, ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấp khí liên tục.

Các vùng Zone 0 được kích hoạt bởi Ban chỉ đạo PV GAS/ Ban chỉ huy PCD COVID-19 của KĐN hiện bao gồm các Phòng điều khiển Trung tâm Phân phối Khí (GDC) Phú Mỹ và Trạm Phân phối Khí (GDS) Phú Mỹ, Phòng điều khiển GDC Nhơn Trạch, tầng 2 tòa nhà hành chính GDC Phú Mỹ.

Zone 1 (khu vực an toàn cao) là khu vực thực hiện các quá trình hỗ trợ cho quá trình sản xuất, hoặc các quá trình công nghệ nhưng không ảnh hưởng đến việc cấp khí liên tục.

Tại KĐN bao gồm hàng rào lớp 1 của GDC và GDS Phú Mỹ, GDC Nhơn Trạch và Phòng điều khiển của GDS Bà Rịa, GDS Hiệp Phước. Zone 2 của KĐN là các khu vực còn lại của các trung tâm/trạm khí/trạm van; Zone 3 là khu vực văn phòng PV GAS tại thành phố Vũng Tàu và Khu vực vận hành biển.

Tuy nhiên, những quy định về vùng hoạt động này được thay đổi/cập nhật/bổ sung các yêu cầu an toàn tùy theo quy định cấp trên, của địa phương và của PV GAS, tùy vào tình hình PCD tại địa phương đó. Vì vậy, các vùng Zone 0,1,2,3 của KĐN đều đang cùng lúc thực hiện các yêu cầu, chỉ thị của TP.HCM, Đồng Nai, BR-VT và được cập nhật theo ngày.

Đối với khối vận hành - Zone 0, KĐN bố trí nhân sự, phân theo 2 nhóm vận hành, làm việc cách ly tại Trung tâm/Trạm khí (15 ngày đêm/1 nhóm và thay phiên nhau).

Tất cả nhân sự KĐN làm việc tại các Trung tâm/Trạm khí tuân thủ "Nội quy thực hiện cách ly tại công trình khí" bao gồm:

- Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp PCD theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, PV GAS và KĐN tại nơi làm việc, tại nơi ăn ở tập trung;

- Không tập trung chơi cờ bạc, uống rượu bia và chất gây nghiện tại khu vực tập trung cũng như trong thời gian nghỉ ca tại gia đình;

- Hạn chế tối đa việc tiếp xúc chéo nhân sự giữa các ca/kíp;

- Giữ khoảng cách an toàn đối với lực lượng bên ngoài vùng an toàn;

- Không được tự ý đi ra khỏi khu vực tập trung khi chưa được phép của Ban chỉ huy…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận