Tag: Kashmir

Ấn Độ cho 600.000 người hành hương, bất chấp COVID-19 đang làm hàng trăm ngàn người chết

TTO - Giới chỉ trích cho rằng sự kiện hành hương về đền thiêng Amarnath sẽ tạo điều kiện cho một làn sóng lây nhiễm tàn phá ở vùng Kashmir (Ấn Độ), nơi vốn có cơ sở y tế được trang bị không đầy đủ, theo Đài Deutsche Welle của Đức.

Ấn Độ - Pakistan đấu pháo dữ dội ở Kashmir, hơn 13 người chết

TTO - Ngày 13-11 đã nổ ra cuộc đấu pháo dữ dội nhất trong năm qua giữa lực lượng quân sự Ấn Độ và Pakistan tại khu vực biên giới tranh chấp ở Kashmir làm hơn 13 người chết và hàng chục người bị thương.

Ấn Độ trục xuất hai nhà ngoại giao Pakistan vì 'làm gián điệp'

TTO - Ấn Độ hôm 31-5 cho biết họ đã bắt hai quan chức Cao ủy Pakistan ở Ấn Độ vì làm gián điệp và ra lệnh cho họ rời khỏi đất nước Ấn Độ trong 24 giờ.

Cô bé 12 tuổi sống sót kỳ diệu sau 18 tiếng chôn vùi dưới tuyết

TTO - Lực lượng cứu hộ Pakistan ngày 15-1 tìm thấy cô bé 12 tuổi còn sống sau 18 tiếng bị vùi dưới tuyết sau trận tuyết lở đã nhấn chìm ngôi nhà nơi gia đình cô bé đang trú ẩn tại vùng Kashmir.

Kashmir: Từ tự trị tới giới nghiêm

TTCT - Việc Ấn Độ rút lại quy chế tự trị cho vùng Kashmir mà họ kiểm soát đã khiến Pakistan tuyên bố sẽ khởi kiện ra Tòa án Công lý quốc tế (ICJ), theo The Indian Times ngày 21-8. Căng thẳng và xung đột một lần nữa có nguy cơ bùng lên ở vùng đất nhạy cảm Nam Á này, khi mà ở trong nước Ấn Độ đang có một chính quyền dân tộc chủ nghĩa được lòng dân.

IS tuyên bố đã lập một tỉnh ở Ấn Độ, thực hư ra sao?

TTO - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã lập được một tỉnh sau cuộc đụng độ với quân đội Ấn Độ. Giới quan sát nhận định đây là đòn gió nhưng không thể phớt lờ.

Lò lửa Kashmir lại sục sôi

TTO - Những động thái đáp trả đã được tung ra nhanh chóng giữa hai nước láng giềng Pakistan và Ấn Độ, từ khi xảy ra các vụ không kích được cho là nhằm đáp trả hoạt động khủng bố.

Ấn Độ không kích vào khu vực biên giới tranh chấp với Pakistan

TTO - Ấn Độ tuyên bố đã tiến hành không kích nhằm vào một nơi họ cáo buộc là trại huấn luyện khủng bố nằm ở đường biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan thuộc khu vực tranh chấp Kashmir.

Cô bé 5 tuổi vớt rác trên hồ

TTO - Bé gái 5 tuổi ở Kashmir tự mình dọn rác trên hồ Dal - thắng cảnh du lịch nổi tiếng với làn nước trong vắt phản chiếu mây trời, có biệt danh là “viên ngọc” của Kashmir.

Pakistan tố Ấn Độ hơn 2.000 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

TTO - Ngay sau vụ xung đột khiến 9 binh sĩ Pakistan thương vong ngày 15-1, Pakistan đã lên tiếng tố Ấn Độ hàng ngàn lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Ranh giới kiểm soát (LoC) giữa hai nước trong 2 năm.