25/06/2024 13:06 GMT+7

Karik chiêm nghiệm cuộc đời: 'Miệng thì cười còn lưng găm toàn dao'

15 năm gắn bó với rap Việt, Karik trở lại với album mới, MV mới và rap: 'Hy vọng đời mày không như tao. Miệng thì cười còn lưng găm toàn dao'.

Hình ảnh tượng trưng cho album mới của Karik với tạo hình trên vai là một đôi cánh bằng dao - Ảnh: NVCC

Hình ảnh tượng trưng cho album mới của Karik với tạo hình trên vai là một đôi cánh bằng dao - Ảnh: NVCC

Trong trailer của album kép 421, rapper Karik xuất hiện với tạo hình trên vai là một đôi cánh bằng dao.

Đây là hình ảnh tượng trưng cho câu rap cuối cùng của Karik trong ca khúc mới Nhật ký vào đời, mở đường cho album lần này: "Hy vọng đời mày không như tao. Miệng thì cười còn lưng găm toàn dao".

Góc tối và mảng sáng của Karik

MV Nhật ký vào đời đã được Karik tung ra vào ngày 20-6. Đến nay MV có hơn 2 triệu lượt xem trên YouTube, đứng thứ 4 trong danh sách thịnh hành mảng âm nhạc. Còn album kép 421 sẽ ra mắt vào ngày 11-7.

Teaser album 421 của rapper Karik

Album kép đánh dấu chặng đường 15 năm gắn bó với rap Việt đầy thăng trầm của Karik. Anh sẽ ra mắt hai album cùng lúc với tên gọi Bright SideDark Side, đại diện cho hai màu sắc tương phản trong âm nhạc của mình.

Dark side (Góc tối) mang Karik thời là rapper underground trở lại với sự gai góc và chất đời. Còn Bright side (Góc sáng) sẽ là những ca khúc chinh phục thị hiếu của khán giả đại chúng.

Trong Nhật ký vào đời, Karik kết hợp với một "anh lớn" làng rap khác là Thái VG. Cả hai đều từng là huấn luyện viên nổi bật trong chương trình Rap Việt.

Karik làm huấn luyện viên hai mùa 1 và 2, làm giám khảo mùa 3. Còn Thái VG là huấn luyện viên mùa 3.

Karik và Thái VG, hai tên tuổi

Karik và Thái VG, hai tên tuổi "lão làng" của rap Việt, hợp tác trong ca khúc mới - Ảnh: NVCC

Bản thân Karik từng gây tranh cãi khi anh là một rapper underground (ngầm) nổi tiếng chuyển sang hoạt động mainstream (chủ lưu) từ rất sớm.

Những câu rap trong Nhật ký vào đời khắc họa những vết thương từ chính những người anh tin tưởng, để rồi nhận ra không thể tin ai khác ngoài chính mình.

"Nhiều khi chơi vơi cô đơn như thế lại hay. Và nếu không may ngã xuống mai này. Đừng trông chờ ai trên cuộc đời này" - anh chiêm nghiệm.

Thông qua ca khúc, Karik cũng bày tỏ sự biết ơn đến âm nhạc vì đã cứu rỗi cuộc đời anh: "Ngoài một tâm hồn xơ xác. Cùng con tim vỡ nát. Rất may còn âm nhạc giúp tao sống sót qua ngày và xông lên".

Tâm tư của Karik

Với người hâm mộ, họ mong đợi thông qua album kép mới sẽ hiểu hơn về tâm tư của Karik trong hai năm qua - thời gian khá yên ắng trong sự nghiệp của anh.

Tháng 9-2023, trong đêm chung kết Rap Việt mùa 3, anh khiến khán giả lo lắng khi có vẻ ngoài ủ rũ, từ chối trả lời câu hỏi của MC Trấn Thành trên sóng truyền hình trực tiếp.

Sau đó, có thông tin sức khỏe Karik không tốt, bị chấn thương dây chằng, đau mắt đỏ và sốt...

Karik trong Rap Việt, chương trình đưa tên tuổi anh đến với rộng rãi công chúng - Ảnh: BTC

Karik trong Rap Việt, chương trình đưa tên tuổi anh đến với rộng rãi công chúng - Ảnh: BTC

Tháng 10 năm ngoái, Karik trở lại với bản rap Bạn đời với âm hưởng buồn bã, chia ly. Karik cũng nhấn mạnh yếu tố chân thật của nhạc rap.

Karik từng tiết lộ anh mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Nhiều lần, anh bỏ mạng xã hội vì những năng lượng tiêu cực.

Giám khảo bí ẩn ở Rap Việt mùa 3: Không thể ai khác ngoài rapper KarikGiám khảo bí ẩn ở Rap Việt mùa 3: Không thể ai khác ngoài rapper Karik

Tại buổi casting Rap Việt ngày đầu tiên ở Hà Nội, giám khảo bí ẩn đã được bật mí. Không ai khác là rapper quen thuộc Karik.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên