18/04/2024 19:16 GMT+7

Juventus phải trả cho Ronaldo 10 triệu euro

Báo chí Ý xác nhận CLB Juventus phải trả số tiền 10 triệu euro cho Cristiano Ronaldo sau khi thua kiện ngôi sao này.

Ronaldo thắng kiện Juventus - Ảnh: REUTERS

Ronaldo thắng kiện Juventus - Ảnh: REUTERS

Tháng 6-2023, Ronaldo đâm đơn kiện lên Tòa án trọng tài thể thao yêu cầu Juventus giải quyết khoản tiền lương chưa được trả. Được biết, Ronaldo đòi 20 triệu euro mà Juventus nợ anh trong thời điểm dịch COVID-19.

Đây là thời điểm nhiều cầu thủ Juventus đồng ý hoãn nhận lương 4 tháng để hỗ trợ CLB. Ngoài ra, Juventus còn đạt được thỏa thuận trả chậm với một số cầu thủ, và Ronaldo là một trong số đó.

Phía Juventus cho rằng Ronaldo đã "từ bỏ" khoản lương này khi gia nhập Man United vào tháng 8-2021. Do đó, Juventus không để tâm đến việc phải hoàn thành thỏa thuận trả lương cho Ronaldo. Đó là lý do khiến vụ kiện xảy ra.

Sau khi xem xét các giấy tờ liên quan, tòa án phán quyết CLB Juventus phải trả một nửa số tiền lương đang nợ Ronaldo cộng với lãi trả chậm, khoảng 10 triệu euro.

Ban lãnh đạo Juventus xác nhận: "CAS đã chấp nhận một phần yêu cầu của Ronaldo, xác định trách nhiệm pháp lý trong hợp đồng của Juventus là do đàm phán thất bại và yêu cầu trả số tiền 9,8 triệu euro. Chúng tôi đang nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ pháp lý để xem xét lại quyết định của CAS nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình".

Ronaldo thi đấu cho Juventus trong ba mùa giải từ năm 2018 - 2021. Tại đây, anh ghi 101 bàn sau 134 trận và giành 5 danh hiệu lớn nhỏ. 

Fan Arsenal muốn cầu viện ‘khẩu đại pháo’ Cristiano RonaldoFan Arsenal muốn cầu viện ‘khẩu đại pháo’ Cristiano Ronaldo

Nhà báo Piers Morgan, fan trung thành của Arsenal, kêu gọi ‘Pháo thủ’ chiêu mộ ‘khẩu đại pháo’ Cristiano Ronaldo để chinh phục Ngoại hạng Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ronaldo juventus CAS covid-19