10/07/2023 06:28 GMT+7

Juventus xin rút lui khỏi đấu trường châu Âu: Giải pháp khôn ngoan?

Báo chí Ý đưa tin CLB Juventus đã đạt thỏa thuận với Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) về việc không tham dự đấu trường châu Âu mùa tới (2023-2024).

Juventus sẽ vắng mặt ở cúp châu Âu mùa giải 2023-2024 - Ảnh: GETTY

Juventus sẽ vắng mặt ở cúp châu Âu mùa giải 2023-2024 - Ảnh: GETTY

Mùa giải vừa qua (2022-2023) là mùa giải biến động với Juventus. Hồi đầu năm, họ bị Liên đoàn Bóng đá Ý (FICG) trừ 15 điểm do những cáo buộc về việc thổi phồng giá cầu thủ giai đoạn từ 2019-2021 để trốn thuế. Họ cũng bị cáo buộc làm giả một số giấy tờ để lách Luật Công bằng tài chính (FFP).

Sau án phạt, Juventus đã nộp đơn kháng cáo lên tòa án thuộc Ủy ban Olympic Ý (CONI). Đến tháng 4, phiên tòa này được tổ chức và quyết định trả lại cho "bà đầm già" 15 điểm.

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng ở đó. Chỉ 1 tháng sau, tòa phúc thẩm của FICG đưa vụ việc ra xét xử lại. Lần này, họ quyết định trừ Juventus 10 điểm. Những vụ lùm xùm liên tiếp đã phần nào ảnh hưởng đến kết quả trên sân của "bà đầm già".

Họ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7 tại Serie A với 62 điểm. Đây là thứ hạng giúp Juventus có vé dự Europa Conference League, giải đấu hạng 3 của các cúp châu Âu thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên theo báo chí Ý đưa tin, đội bóng này đã quyết định xin rút lui. Lý do là bởi những vụ lùm xùm về tài chính của họ vẫn chưa chấm dứt. Điều này có thể khiến họ bị UEFA buộc tội vi phạm Luật Công bằng tài chính.

Từ đó, cơ quan bóng đá lớn nhất châu Âu có thể đưa ra án cấm rất nặng với đội bóng này bao gồm cả việc bị cấm dự cúp châu Âu trong nhiều mùa. Do đó, Juventus đã thỏa thuận với UEFA để xin không dự Europa Conference League mùa sau.

Theo một số tờ báo châu Âu đánh giá, đây là nước đi khôn ngoan của Juventus. Với trình độ của Juventus, Europa Conference là giải đấu quá nhỏ bé, nên việc không tham dự cũng không ảnh hưởng quá lớn đến đội bóng. Bên cạnh đó, việc bỏ qua giải đấu mùa này còn giúp họ thoát khỏi cảnh bị cấm dự các giải lớn hơn trong tương lai, cụ thể là Champions League.

Nhiệm vụ của Juventus ở mùa giải tiếp theo là giành quyền vào top 4 Serie A. Từ đó, họ sẽ được trở lại Champions League vào mùa 2024-2025. Với tiềm lực của mình, "bà đầm già" hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu này.

Juventus rút lui, dự án Super League bế tắcJuventus rút lui, dự án Super League bế tắc

Juventus đã viết thư thông báo việc họ sẽ rút khỏi dự án Super League gửi đến Barca và Real Madrid, theo Hãng thông tấn EFE.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên