Thứ 2, ngày 10 tháng 8 năm 2020

​Jetstar Pacific bắt đầu có lãi

02/11/2015 19:24 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 2-11, một lãnh đạo hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cho biết lần đầu tiên hãng đã có lãi sau 3 năm hoạt động.

Máy bay của hãng Jetstar Pacific

Theo tổng kết 9 tháng đầu năm 2015 hãng đã lãi, chủ yếu là do thực hiện cơ cấu lại hoạt động, kiểm soát chi phí, tăng năng suất, giá nhiên liệu giảm, tăng trưởng thị phần trên thị trường. 

Jetstar Pacific (JPA) có vốn góp của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), Tập đoàn hàng không Qantas Group (Úc) và Jetstar Group - Công ty con của Qantas Group. 

Mới đây, VNA, Qantas Group và Jetstar Group thống nhất tiếp tục đầu tư phát triển hãng hàng không giá rẻ JPA với quy mô lớn hơn, đủ sức cạnh tranh với các hãng hàng không giá rẻ khác.

Tổng giám đốc VNA Phạm Ngọc Minh cho biết JPA đã vượt qua nhiều khó khăn, kinh doanh có lãi, đạt mục tiêu do Chính phủ VN và các cổ đông đề ra. Đây là thời điểm phù hợp để hai bên tăng cường đầu tư, mở rộng quy mô và thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn của JPA.

VNA, JPA sẽ lập mục tiêu duy trì thị phần của hai hãng trên thị trường nội địa ở mức 70% và phát triển đội bay của JPA lên 30 chiếc vào năm 2020.

Tổng giám đốc tập đoàn Qantas Alan Joyce sẽ tiếp tục hỗ trợ JPA trong các hoạt động bán, tiếp thị và hợp tác quốc tế với các hãng hàng không Jetstar khác. Đồng thời, JPA cũng sẽ cùng tham gia với Qantas trong gói đặt hàng mua máy bay với Airbus trong thời gian tới.

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận