Thông tin dịch vụ

Japfa Comfeed Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất thứ 6 tại Bình Định

24/11/2020 08:00 GMT+7

Sáng ngày 18-11, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam), chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại và công nghệ cao tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Japfa Comfeed Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất thứ 6 tại Bình Định - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công ty Japfa Việt Nam, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cắt băng khánh thành nhà máy Japfa Bình Định

Nhà máy Japfa Bình Định đi vào hoạt động nhằm mục tiêu cung cấp sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho các thị trường tiềm năng khu vực Miền Trung.

Đây là nhà máy thứ 6 của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam với vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng (tương đương với 13 triệu USD) trên diện tích hơn 7ha tại khu công nghiệp Nhơn Hòa. Được trang bị dây chuyển sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại, nhà máy Japfa Bình Định có công suất thiết kế là 180.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm.

Trước khi vận hành nhà máy thứ 6 tại Bình Định, Japfa Việt Nam đang vận hành 05 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hòa Bình, Long An và Bình Thuận.

Japfa Comfeed Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất thứ 6 tại Bình Định - Ảnh 2.

Nhà máy Japfa Bình Định có vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích hơn 7ha

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Arif Widjaja - Tổng Giám đốc Japfa Việt Nam cho biết: "Bất chấp sự bùng nổ của đại dịch COVID-19, các mối đe dọa từ ASF và các yếu tố khác, chúng tôi vẫn thành công và khẳng định cam kết phát triển không ngừng.

Với sứ mệnh "Hợp tác vì sự thịnh vượng chung", nhà máy Japfa Bình Định sẽ cho phép chúng tôi mang đến nhiều hơn các giá trị cho khách hàng, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển thịnh vượng của tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung."

Cùng với 5 nhà máy hiện đang hoạt động, nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 6 của Japfa tại Bình Định chính thức đi vào vận hành sẽ tạo điều kiện để chúng tôi thực hiện những mục tiêu quan trọng về ngắn hạn và dài hạn như đạt 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong năm 2020, chiếm 5% thị phần thức ăn chăn nuôi và tiếp tục đà tăng trưởng bình quân 12%/năm", ông Arif nói thêm.

2020 đánh dấu một năm phát triển mở rộng của Japfa Việt Nam. Vào tháng 10 vừa qua, Công ty đã khởi công xây dựng trang trại heo thịt, ứng dụng công nghệ cao tại Bình Phước, dự án được biết đến là một trong những trang trại heo thịt lớn nhất cả nước với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, tương đương 22 triệu USD.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 40 ha, quy mô chăn nuôi 48,000 con heo thịt, dự kiến cung ứng hơn 14,000 tấn thịt heo mỗi năm.

Trước đó, vào tháng 7-2020, Japfa Việt Nam đã chính thức ra mắt dự án thức ăn chăn nuôi thủy sản đầu tiên và đặt ra mục tiêu trong 10 năm đạt doanh số lũy kế 200.000 tấn thức ăn thủy sản mỗi năm.

Japfa Việt Nam là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn chăn nuôi và trang trại với 6 nhà máy thức ăn chăn nuôi, hơn 300 trang trại chăn nuôi gia cầm và gia súc chuyên nghiệp cùng hệ thống hơn 20 cửa hàng bán các sản phẩm thịt tươi sống và các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn mang thương hiệu Japfa Best.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận