Tag: Jang SongThaek

CHDCND Triều Tiên tử hình thứ trưởng Bộ Công an

TTO - Truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin chính quyền CHDCND Triều Tiên đã tử hình một thứ trưởng bằng súng phun lửa vì tội cấu kết với ông Jang Song Thaek.

Chosun Ilbo: Bình Nhưỡng sẽ xử tử 200 đồng minh Jang Song-Thaek

TTO - Báo chí Hàn Quốc ngày 7-4 đưa tin chính quyền CHDCND Triều Tiên sẽ trừng trị 200 quan chức đồng minh ông Jang Song-Thaek cùng 1.000 thành viên gia đình và người ủng hộ họ.

Kim Jong Un thẳng tay thanh trừng đại gia đình chú dượng

TTO - Báo Hàn Quốc Yonhap ngày 26-1 tiết lộ thông tin gây chấn động rằng nhiều người thân của ông Jang Song-thaek, người chú dượng quyền lực một thời của ông Kim Jong Un, đã bị xử tử theo lệnh của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên.

Jang Song Thaek bị xử tử vì tranh chấp kinh tế?

TT - Hôm qua, giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc Nam Jae Joon đưa ra giả thuyết về việc ông Jang Song Thaek, dượng của lãnh đạo Kim Jong Un, bị tử hình. Theo AFP, ông Nam nói ông Jang muốn nắm quyền kiểm soát ngành xuất khẩu khoáng sản, một ngành sinh lợi của CHDCND Triều Tiên nhờ chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc.

Hàn Quốc: Jang Song Thaek bị xử tử vì xung đột kinh doanh

TTO - Ngày 23-12, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) khẳng định ông Jang Song Thaek, chú dượng của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un, bị xử tử không phải vì tội đảo chính mà vì xung đột trong chuyện kinh doanh.

Người thân của dượng ông Kim Jong Un bị bỏ tù?

TTO - Nhiều tờ báo đã đưa những thông liên quan đến người thân của ông Jang Song-thaek - chú dượng của ông Kim Jong Un - sau khi ông này bị xử tử tội phản quốc.

Quan chức Triều Tiên thề trung thành với Kim Jong-Un

TTO - Ngày 17-12, các quan chức chính trị và quân đội CHDCND Triều Tiên đã bày tỏ lòng trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un trong lễ kỷ niệm ngày mất cố lãnh đạo Kim Jong-Il.

Ngoại trưởng Mỹ: thanh trừng là "dấu hiệu bất ổn" của Triều Tiên

TTO - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết việc xử tử ông Jang Song-Thaek, dượng của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, là một “dấu hiệu đáng ngại” cho thấy nguy cơ bất ổn ở CHDCND Triều Tiên.

Vợ ông Jang Song-Thaek vẫn bình yên vô sự

TTO - Bà Kim Kyong-Hui, cô của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Un và vợ của “kẻ phản quốc mọi thời đại” Jang Song-Thaek vẫn đang được trọng dụng dù chồng bà mới bị tử hình.

Triều Tiên triệu hồi doanh nhân từ Trung Quốc về nước

TTO - Sau khi xử tử hình Jang Song-Thaek, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quốc phòng CHDCND Triều Tiên, lãnh đạo Kim Jong Un đã ra lệnh cho các doanh nhân đang làm ăn ở Trung Quốc trở về nước ngay lập tức.