Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Ivanka Trump gây quỹ 13 triệu USD giúp ông Trump tranh cử

31/10/2020 15:32 GMT+7

TTO - Ivanka gây quỹ được 13 triệu USD vào thời điểm quan trọng với ông Trump, khi ông bị đối thủ Joe Biden dẫn trước cả về khả năng gây quỹ phục vụ chiến dịch tranh cử. Trước sinh nhật, Ivanka bày tỏ mong muốn cha tái đắc cử.

Ivanka Trump gây quỹ 13 triệu USD giúp ông Trump tranh cử - Ảnh 1.

Ivanka Trump và cha của cô, đương kim Tổng thống Donald Trump - Ảnh: AP

Trang The Hill ngày 30-10 đưa tin Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump và là cố vấn cấp cao Nhà Trắng, đã gây quỹ được 13 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của cha chỉ trong 1 tuần.

Từ tối chủ nhật (25-10) và ngày 26-10 vừa qua, Ivanka xuất hiện tại các sự kiện gây quỹ ở thành phố Mountain View và thành phố Beverly Hills, bang California. Tại đây, cô đã gây quỹ được 10 triệu USD. Tại một sự kiện ở Detroit hôm 30-10, cô tiếp tục gây quỹ được 3 triệu USD.

Kể từ hôm 25-10, cô con gái rượu của ông Trump đã tham gia tổng cộng 11 sự kiện. Ivanka dự kiến vẫn tiếp tục tham gia các sự kiện phục vụ chiến dịch tranh cử của cha tới ngày bầu cử 3-11.

Ivanka gây quỹ được 13 triệu USD vào thời điểm quan trọng với ông Trump, khi ông bị đối thủ Đảng Dân chủ là Joe Biden dẫn trước cả về nhiều cuộc thăm dò mức độ ủng hộ của cử tri và khả năng gây quỹ phục vụ chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của ông Trump nhấn mạnh vẫn có đủ nguồn lực để phục vụ giai đoạn nước rút này với nhiều quảng cáo ở hàng chục bang.

Ivanka Trump được đánh giá có khả năng thu hút nhóm nữ cử tri ở các vùng ngoại ô - những người đã bỏ phiếu cho ông Trump hồi năm 2016 nhưng sau đó cho thấy sự thay đổi thái độ với ứng viên Đảng Cộng hòa này.

"Là một bà mẹ cống hiến sự nghiệp của mình cho việc cải thiện cuộc sống của phụ nữ, thực chất Ivanka hiểu được những vấn đề mà các gia đình Mỹ đối diện hiện nay" - Mercedes Schlapp, một cố vấn cao cấp cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, nói với trang Politico đầu tháng này.

Ivanka đi vận động cho cha ngay cả sinh nhật

Theo trang New York Daily News, ngày 30-10 đánh dấu Ivanka Trump bước sang tuổi 39. Cô vẫn tham gia các sự kiện ủng hộ cha liên tục tại những bang chiến trường ở vùng trung tây vốn "có khả năng đóng góp to lớn cho cơ hội của cha cô để tiếp tục ở Nhà Trắng cho đến lúc cô 43 tuổi".

ivanka

Ivanka nói về món quà ý nghĩa nhất cho sinh nhật năm nay - Ảnh chụp màn hình

"Ngày mai (30-10 theo giờ Mỹ) tôi sẽ dành sinh nhật của mình ở những bang tuyệt vời là Michigan và Wisconsin. Món quà sinh nhật ý nghĩa nhất năm nay với tôi là Tổng thống Donald Trump tái đắc cử thêm 4 năm" - Ivanka viết trên Twitter.

Ông Biden phản pháo: Công kích con cái của đối thủ chính trị là Ông Biden phản pháo: Công kích con cái của đối thủ chính trị là 'thô bỉ'

TTO - Ứng viên Joe Biden nói việc công kích các thành viên gia đình đối thủ chính trị là hành động "thô bỉ". Trước đó, ông Trump liên tục chỉ trích con trai của ông Biden về hoạt động làm ăn ở nước ngoài dựa trên uy tín chính trị của cha.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận