21/04/2022 13:50 GMT+7

Italy giới hạn nhiệt độ hệ thống điều hòa để giảm tiêu thụ năng lượng

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Theo sắc lệnh về sử dụng năng lượng được chính phủ Italy đề xuất, hệ thống điều hòa tại các cơ quan nhà nước phải đặt ở mức nhiệt không thấp hơn 25 độ C trong những tháng nóng nhất.

Italy giới hạn nhiệt độ hệ thống điều hòa để giảm tiêu thụ năng lượng - Ảnh 1.

Nhân viên công sở Italy sẽ phải hạn chế sử dụng điều hòa. Ảnh: investintuscany.com

Người Italy có thể sẽ trải qua một mùa Hè dài nóng nực khi các văn phòng và tòa nhà công quyền sẽ được yêu cầu giới hạn nhiệt độ cài đặt với hệ thống điều hòa trong bối cảnh chính phủ nước này nỗ lực tìm cách để giảm phụ thuộc năng lượng vào Nga.

Theo nội dung sửa đổi sắc lệnh về sử dụng năng lượng được chính phủ Italy đề xuất, hệ thống điều hòa tại các cơ quan nhà nước phải đặt ở mức nhiệt không thấp hơn 25-27 độ C trong những tháng nóng nhất trong năm.

Vào mùa Đông, các phòng cũng không được sưởi ấm vượt mức nhiệt tối đa là 19-21 độ C. Các quy định này sẽ có hiệu lực từ tháng 5 tới đến cuối tháng 3/2023.

Việc điều chỉnh các quy định là một phần nội dung sắc lệnh năng lượng của chính phủ đang được Thượng viện Italy xem xét.

Dù giới chức các địa phương tại Italy hiện đã quy định rõ những tháng sử dụng các hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm nhưng chưa được phép giới hạn nhiệt độ cài đặt với các hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm ở các tòa nhà công.

Khoảng 40% khí đốt sử dụng tại Italy nhập khẩu từ Nga. Rome đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung năng lượng để giảm phụ thuộc. Theo kế hoạch, Italy sẽ ký các thỏa thuận hợp tác năng lượng với Cộng hòa Congo và Angola trong tuần này.

Thủ tướng Mario Draghi đã đề xuất giảm công suất hoạt động của các hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm như một cách để giảm tiêu thụ năng lượng.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên