Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Ít nhất 3 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích vì lở đất ở Nhật

05/07/2021 09:47 GMT+7

TTO - Truyền thông Nhật ngày 5-7 cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 100 người mất tích sau khi mưa lớn gây lở đất vùi lấp hơn 100 ngôi nhà tại thành phố Atami ở miền trung Nhật Bản cuối tuần qua.

Ít nhất 3 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích vì lở đất ở Nhật - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người mất tích ngày 4-7 sau khi mưa lớn gây lở đất ở thành phố Atami, tỉnh Shizuoka, Nhật một ngày trước đó - Ảnh: KYODO NEWS

Theo Hãng tin Kyodo News, mưa lớn và nguy cơ có thêm sạt lở gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian tìm kiếm những người mất tích sau trận lở đất lớn tại thị trấn nghỉ dưỡng suối nước nóng ở tây nam Tokyo.

Giới chức địa phương đang cố gắng xác định số người mất tích sau thảm họa ngày 3-7 ở tỉnh Shizuoka. Ban đầu, chính quyền thành phố Atami cho biết có khoảng 20 người mất tích. Tuy nhiên, hiện tại con số này đã lên đến gần 150 người.

Trong khi đó, Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết hiện vẫn còn 113 người mất tích trong vụ lở đất hồi cuối tuần qua.

Cho tới nay, lực lượng cứu hộ đã kéo được 23 người ra khỏi bùn đất sạt lở, trong đó một phụ nữ bị thương nặng.

Khoảng 1.100 lính cứu hỏa, cảnh sát và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã tham gia tìm kiếm người mất tích và dọn dẹp đống bùn, đất đá trong khu vực xảy ra thiên tai.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 4-7 nói chính phủ chia sẻ sâu sắc với những thiệt hại và mất mát của người dân tại khu vực xảy ra thiên tai. Đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực, khẩn trương chỉ đạo công tác cứu hộ và tìm kiếm người mất tích.

Thảm họa xảy ra vào khoảng 10h30 sáng 3-7 khi bùn đất từ trên một ngọn núi đổ ập xuống hơn 100 ngôi nhà dưới chân núi trong trận mưa lớn. Tính đến trưa 4-7, chính quyền thành phố Atami đã sơ tán gần 390 người khỏi khu vực bị thảm họa.

Theo Reuters, mưa lớn và lở đất là những thiên tai thường xuyên ám ảnh người Nhật bên cạnh động đất, núi lửa và sóng thần.

Sạt lở đất sau mưa lớn ở Yên Bái, một phụ nữ tử vong Sạt lở đất sau mưa lớn ở Yên Bái, một phụ nữ tử vong

TTO - Một người phụ nữ đang chuyển gỗ ven đường khu vực huyện Văn Chấn, Yên Bái bất ngờ bị đất đá trên đồi sạt xuống vùi lấp. Khi được đào bới ra khỏi đất đá, nạn nhân đã tử vong.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận